4 điều cần thiết cho một chiến dịch tuyển dụng online

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự đang tăng lên khá nhanh, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, và tất nhiên các doanh nghiệp chào đón rất nhiều ứng cử viên. Lý do rất lớn là nằm ở cách mà họ tuyển dụng, kêu gọi các ứng cử viên chất lượng tới với đơn vị của mình. Để biết được đáp án cho thắc mắc trên, hãy cùng freec điểm qua những lỗi thường gặp khi tuyển dụng nhân sự.

>>> Xem thêm : thuât ngữ tiếng anh kế toán – các kênh tuyển dụng tốt nhất cho doanh nghiệp

JD hay còn được biết đến là mô tả công việc, đó là một bản đề mục giúp mô tả rõ ràng về tính chất của công việc bạn đang tuyển dụng. Người ta có thể thông qua các JD để nắm được đầy đủ thông tin, yêu cầu của vị trí này. Bên cạnh đó, nhanh chóng đưa ra được những định hướng, phương pháp sắp xếp và quản tị phù hợp nhất.

Đối với những nhà quản lý, JD có vai trò quan trọng những những phiếu CV vậy. Người ta có thể thông qua đó để dễ dàng theo dõi, quản lý chất lượng của công việc. Đồng thời tiến hành hoạch định các kế hoạch hay có điều chỉnh phù hợp cho vị trí này. Với ứng cử viên đi xin việc, JD là tấm gương để người ta đối chiếu năng lực của bạn thân mình với yêu cầu của vị trí muốn ứng tuyển. Qua đó giúp họ xin việc làm với đúng năng lực, sở thích cũng như chuyên ngành của bạn. Nhờ vậy mà không cần tốn thời gian để training, chỉ bảo thêm quá nhiều gây mất thời gian đôi bên cũng như chậm trễ tiến độ công việc.

Để quảng bá thương hiệu và văn hóa công ty, hiện nay content tuyển dụng đóng những vai trò vô cùng quan trọng. Trên content có thể thể hiện rất nhiều thông tin liên quan tới đơn vị của bạn. Những điều này càng hấp dẫn thì càng được nhiều người quan tâm, lượng tìm kiếm tăng nhanh. Khi đạt được đến điều đó, thương hiệu của đơn vị sẽ có sức phổ biến cao, người ta dần chú y hơn vào kinh doanh của công ty. Và lúc này, những thông tin tuyển dụng ngẫu nhiên cũng được chú ý tới. Vậy thì bạn sẽ nhanh hcosng có người tới ứng tuyển thôi.

Hiện nay, khi đăng các content tuyển dụng, chúng ta cần phải chú ý sử dựng các nền tảng mạng internet. Ưu điểm của cung là gì, đó là rẻ, dễ sử dụng, tốc độ kết nối cao, phạm vi lan truyền rộng. Cũng có rất nhiều người lựa chọn lên các nền tảng này để tìm kiếm việc làm. Chính vì thế mà chúng ta không nên bỏ qua yếu tố cnafy, hãy đầu tư cao hơn vào content tuyển dụng của bạn nếu muốn nhanh chóng có ứng viên nhé.

Nếu như bạn là một chuyên viên tuyển dụng, thích nghi sẽ là một kỹ năng cần thiết. Bạn sẽ phải làm quen dần với việc thay đổi hình thức tuyển dụng theo điều kiện hiện tại. Bên cạnh đó, hiện nay người ta cũng mở ra đào tạo nội bộ, nâng cao kỹ  năng bằng những cuộc họp online, là những video hướng dẫn được gửi qua mạng. Sự thích wusng này cho thấy phân nào tính linh động, năng lực thích ứng của toàn công ty doanh nghiệp. Như vậy, bạn đã tạo được một điểm cộng đối với các ứng viên rồi đấy.

Một trong những điểm dễ dàng nhận thấy đó là những ứng viên có năng lực chú ý nhiều hơn tới tính thương hiệu của công ty, doanh nghiệp tuyển dụng. Chỉ những nơi này mới có thể tạo ra điều kiện tốt nhất để họ có thể phát huy hết năng lực của mình. Chính vì thế, xây dựng thương hiệu tuyển dụng sẽ là một điều mà mọi người không thể bỏ qua. Đây cũng là xu hướng toàn cầu đang được các đơn vị hướng tới cho sự phát triển bền vững, chúng đảm bảo nguồn nhân lực luôn là chất lượng nhất, đáng tin nhất.

Hiện nay chúng ta đang có rất nhiều trang mạng khác nhau, chẳng hạn như facebook, instagram, twitter,.. Cũng giống như việc kinh doanh buôn bán, nếu bạn có thể khiến cho những bài đăng của mình được nhiều người chú ý hơn thì lượng hàng bán ra cũng tăng rõ rệt. Bạn nên sử dụng, tận dụng một cách triệt để nguồn tài nguyên quý giá này để việc tuyển dụng nhân sự diễn ra suôn sẻ.

Tuyển dụng qua mạng xã hội giúp cho bạn theo dõi và quản lý ứng cử viên hiện tại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu có thêm các phần mềm hỗ trợ, bạn còn có thể sắp xếp một cách khoa học danh sách các ứng viên để đưa ra cân nhắc và chọn lựa thích hợp nhất.

>>> Xem thêm : Có nên sử dụng dịch vụ headhunter – 7 bước tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042