Cách bảo quản và sử dụng đồng hồ cơ đúng cách

Đồng hồ cơ là sản phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay khi đồng hồ hoạt động được hoàn toàn không cần sử dụng đến nguồn năng lượng của pin. Tuổi thọ của đồng hồ cơ sẽ được lâu dài nếu như bạn biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách.

Đồng hồ cơ cần tránh va đập mạnh

Không được để đồng hồ cơ bị va chạm mạnh

Mặc dù đồng hồ cơ hoạt động dựa trên chuyển động của cổ tay nhưng không phải vì thế mà nó chịu được các va chạm mạnh đâu nhé. Nếu đồng hồ cơ bị va chạm quá mạnh sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của đồng hồ, đặc biệt là dây tóc và có thể khiến cho đồng hồ bị hư hỏng, ngừng hoạt động. Vì thế khi tham gia các môn thể thao hay bạn cần phải hoạt động mạnh, hãy tháo đồng hồ cơ ra nhé.

Bảo dưỡng định kỳ đồng hồ cơ

Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ cơ của mình có được tuổi thọ lâu dài và hoạt động ổn định đừng quên việc bảo dưỡng định kỳ sản phẩm đó nhé. Khi chiếc đồng hồ cơ được đem tới quán, thợ sửa chữa đồng hồ tiến hành bảo dưỡng sẽ đảm bảo cho các bộ phận của đồng hồ được hoạt động trơn tru, chuẩn xác và hạn chế sự hư hỏng.

Không để đồng hồ cơ ngâm nước biển

Mặc dù đa phần các loại đồng hồ cơ hiện nay đều có tính chống nước nhưng không phải vì thế bạn thoải mái đem theo đồng hồ cơ xuống tắm biển nhé. Nước biển có rất nhiều muối, nếu đồng hồ cơ ở trong nước biển quá lâu thì khả năng chống nước cũng sẽ không cản được nước biển mặn xâm nhập vào bên trong và phá hủy đồng hồ. Tỷ lệ bạn có thể phục hồi được đồng hồ cơ sau khi ngâm và chết trong nước biển rất thấp. Nếu chẳng may đồng hồ bị rơi vào nước biển, bạn hãy mang tới tiệm sửa chữa đồng hồ để được xử lý càng sớm càng tốt nhé.

Bảo dưỡng đồng hồ cơ định kỳ

Tránh để đồng hồ gần những vật có từ trường mạnh

Trong ngôi nhà của chúng ta có rất nhiều vật có từ trường mạnh như tivi, đài… và đương nhiên những vật có từ trường mạnh này không hề tốt cho đồng hồ cơ. Nếu bạn không muốn tăng sai số của đồng hồ cơ, khiến đồng hồ cơ chạy chậm lại vậy không nên đặt hay để chiếc đồng hồ cơ của mình cạnh những vật có từ trường mạnh nhé.

Ngoài ra, trong sử dụng đồng hồ cơ bạn cần lưu ý việc vặn dây cót đồng hồ chỉ nên vặn xuôi chứ không nên vặn ngược. Khi xoay theo 1 chiều cố định sẽ giúp cho đồng hồ được hoạt động ổn định. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm để bảo quản đồng hồ một cách đúng cách.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042