Hướng dẫn kĩ thuật để tự thay bánh xe cho Zippo xịn

Với nhiều người chiếc Zippo xịn là vật bất ly thân với họ. Do vậy, tự trang bị những kỹ năng để bảo dưỡng, sửa chữa những lỗi đơn giản thường gặp của chiếc Zippo là điều hết sức cần thiết. Với thông tin dưới đây, bạn đọc sẽ được biết hơn về cách thay bánh xe cho chiếc Zippo xịn

1.Đi tìm nguyên nhân phải thay bánh xe cho Zippo

Từ khi ra đời, chiếc Zippo đã chiếm được lòng yêu mến của số đông người tiêu dùng nhờ thiết kế vừa lạ, vừa sang trọng lại có tính năng giữ lửa vượt trội. Cũng như các phụ kiện ví, điện thoại, đồng hồ, chiếc Zippo đã trở thành vật bất ly thân của đấng mày râu, nhất là những người hay hút thuốc. Và cũng chính vì thế mà các đấng mày râu cũng rất quan tâm đến cách bảo quản và sửa chữa Zippo, trong đó có cách thay bánh xe cho Zippo.

Việc sử dụng Zippo với tần suất cao cũng là một nguyên nhân khiến bánh xe nhanh hỏng

Việc sử dụng Zippo với tần suất cao cũng là một nguyên nhân khiến bánh xe nhanh hỏng

Trước tiên, cần hiểu được do đâu mà phải thay bánh xe cho chiếc Zippo yêu quý hay nói cách khác vì sao mà bánh xe Zippo bị hỏng? Sau đây, là 4 nguyên nhân phổ biến khiến cho bánh xe nhanh bị hỏng:

  • Việc sử dụng Zippo với tần suất cao một cách thường xuyên khiến nhiệt tác động vào bánh xe nhiều chính là nguyên nhân dẫn tới bánh xe nhanh hỏng.
  • Khi quẹt lửa, việc dùng lực mạnh tác động lên bánh xe để cố gắng cho chiếc Zippo lên lửa đã làm cho bánh xe lâu dần bị lệch khỏi móc gắn, thậm chí làm nó bị văng ra ngoài hoặc bị gãy móc gắn đầu bánh xe.
  • Do bánh xe bị hao mòn trong quá trình sử dụng làm cho lực ma sát giữa bánh xe và lò xo không còn nguyên vẹn như ban đầu, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng quẹt Zippo mà chỉ bắn ra tia rất yếu chứ không tạo lửa.
  • Do buồng đốt không được vệ sinh sạch sẽ, đã tác động không nhỏ đến hiệu suất của bánh xe Zippo.

>>> Phụ kiện liên quan: Địa chỉ bán xăng zippo chính hãnghttps://deva.vn/the-gioi-bat-lua/binh-xang-zippo-chinh-hang-xzp.html

2. Bảo dưỡng Zippo đúng cách để bảo vệ độ bền cho bánh xe

Nếu người dùng quẹt không còn thấy độ nhạy lửa của Zippo như ban đầu thì đây là dấu hiệu cần lưu ý, cho thấy chiếc Zippo đang đòi hỏi được quan tâm chăm sóc đặc biệt hơn. Lúc này, người dùng cần vệ sinh sạch sẽ buồng đốt, cắt bớt bấc nếu có phần bị cháy đen, đồng thời tiến hành kiểm tra đá xem nếu còn ¼ viên đá thì nên thay mới. Không nên để Zippo không thể lên lửa nữa mới tìm cách tra nguyên nhân, bởi lúc này, khi nguyên nhân kéo dài không được khắc phúc có thể đã kéo theo các bộ phận khác như bánh xe bị hỏng theo.

Bảo dưỡng Zippo đúng cách để bảo vệ độ bền cho bánh xe

Bảo dưỡng Zippo đúng cách để bảo vệ độ bền cho bánh xe

Luôn chú ý không dùng lực quá mạnh để quẹt lửa. Điều này là không cần thiết vì Zippo vốn nhạy lửa. Như đã nói ở trên, việc tác động mạnh như thế chỉ làm giảm tuổi thọ của chiếc Zippo mà thôi.

3. Cách tự thay bánh xe cho Zippo xịn

Bánh xe bật lửa Zippo là một trong các bộ phận quan trọng của chiếc Zippo. Khi chiếc Zippo bị hỏng do bánh xe bạn có thể đem đến cửa hàng để được giúp đỡ. Tuy nhiên, với những người chơi chuyên nghiệp, thường xuyên gắn bó với chiếc Zippo thì việc thay bánh xe nên thực hiện tại nhà để tiết kiệm thời gian đợi chờ, cũng như công sức, tiền bạc.

Có thể mua bánh xe Zippo chính hãng về và tự thay tại nhà

Có thể mua bánh xe Zippo chính hãng về và tự thay tại nhà

Bạn có thể tự thay bánh xe cho chiếc Zippo bằng những hướng dẫn sau đây:

  • Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 – 1 cái búa nhỏ

– 1 ống nhỏ để kê ruột Zippo

–  1 chiếc tua vít 

– 1 bánh xe Zippo chính hãng.

  • Cách thao tác: 

– Tháo rời vỏ và ruột của Zippo

– Hãy lấy bánh xe Zippo đã bị hư hỏng ra khỏi chiếc bật lửa bằng cách dùng chiếc búa nhỏ và tua vít nhọn gõ nhẹ cho phần tán đinh đang cố định ở bánh xe bị rơi ra.

– Cũng dùng các dụng cụ trên để lắp bánh xe mới vào.

Như vậy, cách thay bánh xe không quá khó, chỉ cần đủ dụng cụ và thao tác một vài lần là bạn sẽ quen ngay. Chúc bạn nhanh thuần thục kĩ năng thay bánh xe, để có trải nghiệm tốt nhất cùng chiếc Zippo.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042