Nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ pin?

Để khẳng định phong cách của bạn, thì đồng hồ đeo tại là một phụ kiện không thể thiếu. Nhưng bạn lại đang băn khoăn không biết nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ pin? Hay bạn cũng chưa hiểu hết ưu nhược điểm của hai loại đồng hồ này?

Đồng hồ cơ

Nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ pin?

Thực tế thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi tiến hành sắm đồng hồ đeo tay. Trong bài viết dưới này chúng ta sẽ cũng nhau đi tìm hiểu xem liệu nên mua đồng hồ cơ hay đồng hồ pin.

Hiện nay trên thị trường có hai loại đồng hồ cơ là đồng hồ cơ tự động lên dây cót và loại đồng hồ cơ phải lên dây cót thủ công. Đối với lại lên dây cót chủ động, nó sẽ lên hoạt động dựa theo sự xoay của cổ tay. Còn loại bị động, bạn phải tự lên dây cót một cách thủ công thì cần phải dùng tay để lên dây cót.

Ban đầu, đồng hồ cơ được phát minh là loại lên dây cót thủ công, sau đó loại lên dây cót tự động cũng được sản xuất để phục vụ nhu cầu của con người. Loại đồng hồ này có cấu tạo vô cùng phức tạo, bao gồm hàng trăm chi tiết được ráp nối với nhau, giúp tạo thành một bộ máy thống nhất và chuyển động qua lại một cách nhuần nhuyễn.

đồng hồ cơ đẹp

Thông qua việc văn dây cót, nguồn năng lượng được truyền vào trong dây cót, khiến cho chiếc đồng hồ có thể hoạt động một cách trơn chu. Loại đồng hồ này có độ bề vô cùng cao, đồng thời mang giá trị nghệ thuật cao vì vậy nó là nguồn cảm hứng bất tận cho những tay chuyên săn đồng hồ.

Khác với đồng hồ cơ thì chiếc đồng hồ pin hoạt đồng dựa vào nguồn năng lượng pin truyền qua một tinh thể thạch anh. Chiếc đồng hồ này hoạt động dựa trên sự rung của tinh thể thạch anh. Chiếc đồng hồ này gần như chính xác tuyệt đối, vì độ rung của thạch anh là gần như không đổi.

Đặc biệt, Pin của đồng hồ ngày nay có độ bền vô cùng cao, có thể lên tới vài năm tùy theo từng nhà sản xuất. Một trong những ưu điểm nổi trội của đồng hồ pin là thiết kế mỏng nhẹ, nhỏ gọn và có độ chính xác vô cùng cao. Bởi vậy nó thường khá thích hợp đối với những cô gái yêu thích sự nhẹ nhàng.

đồng hồ pin

Còn đối với những chàng trai năng động, cá tính, thì đồng hồ cơ dường như lại là một sự lựa chọn hoàn hảo làm món đồ phụ kiện của chính mình. Hiện nay, đồng hồ cơ cũng có thiết kế vô cùng nữ tính, vì vậy nếu bạn là một cô gái nhưng lại có niềm yêu thích chiếc đồ hồ cơ thì cũng đừng ngần ngại mà chọn mua ngay một chiếc nhé.

Nên chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ pin để dùng sẽ tùy theo cá tính cũng như khả năng kinh tế của mỗi người. Hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu thông tin.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042