Làm gì khi chiếc đồng hồ G-Shock bị lệch kim so với đồng hồ điện tử?

Có phải bạn đang gặp trường hợp Chiếc đồng hồ G-Shock của bạn bị lệch kim so với giờ điện tử, chỉnh giờ mà kim không tự đồng bộ? Hãy thử cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock mà hôm nay Đồng hồ SK cung cấp cho bạn, đảm bảo rất đơn giản, dễ hiểu, áp dụng cho hầu hết các mẫu đang lưu hành hiện nay.

Hoặc bạn cũng có thể xem hướng dẫn đầy đủ các chính giờ G-Shock tại đây: Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ G-Shock, Bạn Đã Biết Chưa?

Casio G-Shock GA-100GBX-1A9DR

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH H-SET (KIM) ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK ĐƠN GIẢN

Trên các mặt số các mẫu đồng hồ Casio nam G-Shock hiển thị kim cả kim và số, thời gian của đồng hồ kim hiển thị  hầu như đều được đồng bộ với đồng hồ số.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường hoặc chấn động làm kim bị lệch đi, dù chỉnh lại thời gian nhiều lần thì chúng vẫn không khớp với nhau.

Lúc này, ta sẽ cần tiến hành bước chỉnh kim đồng hồ G-Shock trong chế độ H-Set để hiệu chỉnh lại vị trí của chúng cho chính xác.

(Lưu ý Cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock bên dưới chỉ dùng để hiệu chỉnh sao cho thời gian của đồng hồ kim và đồng hồ số như nhau, chứ không dùng để chỉnh cho chúng hiển thị những khoảng thời gian lệch nhau)

Xem thêm: Vì sao chúng ta chưa bao giờ nghe đến Đồng hồ Casio Automatic?

CÁC BƯỚC CHỈNH KIM ĐỒNG HỒ G-SHOCK BỊ LỆCH SO VỚI ĐỒNG HỒ SỐ (H-SET G-SHOCK)

  • Bước 1: Bấm Giữ Nút A trong vòng hơn 4 giây hoặc cho đến khi thấy một trong những ký tự sau:

>  SEC 00

>  H.SET

>  H – S

  • Bước 2: Bạn Ấn Nút C để bắt đầu hiệu chỉnh.
  • Bước 3: Sau đó Lần lượt Ấn Nút C, cho đến khi thấy kim nào đi chuyển thì tức là nó đã sẵn sàng để hiệu chỉnh (Giờ-Phút (hiệu chỉnh chung), Giây, Kim Định Hướng).
  • Bước 4: Bạn tiếp tục Ấn Nút B hoặc Ấn Nút D để nhích kim cần hiệu chỉnh đến vị trí 12h. Nếu đồng hồ của bạn có núm xoay, bạn hãy xoay nó để hiệu chỉnh kim.

Lặp lại Bước 3 và Bước 4 để điều chỉnh tất cả các kim của đồng hồ về vị trí 12h. (Bạn có thể Ấn Giữ Nút B/Ấn Giữ Nút D hoặc xoay nhanh núm vặn để kim tự quay nhanh hơn)

  • Bước 5: Cuối cùng, Ấn Nút A để lưu & thoát khỏi chế độ H-Set G-Shock, trở về thời gian ban đầu. Sau đó bạn sẽ thấy thời gian đồng hồ kim và đồng hồ số sẽ giống nhau.

Casio G-Shock GBA-800-2A2DR

ĐIỀU  QUAN TRỌNG KHI ĐỒNG HỒ KIM VÀ ĐỒNG HỒ SỐ TRÊN CHIẾC G-SHOCK BỊ LỆCH NHAU

Sau khi bạn đã thực hiện cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) ở trên mà vẫn không được, có thể nó đã bị lỗi nặng hơn. Bạn nên liên hệ với nơi bán hoặc trung tâm bảo hành Casio Việt Nam để được hỗ trợ giải quyết vấn đề

Xem thêm: 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042