Có ưu điểm nào của VPS Hosting rất tuyệt vời hay không

Hiện nay, trên thị trường có một dịch vụ rất hot được gọi là cho thuê máy chủ ảo – VPS Hosting. Máy chủ ảo có thực sự có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chúng ta như lời đồn hay không? Đây là những câu hỏi xuất hiện nhiều trên các diễn đàn trong thời gian này. Cụ thể thì VPS Hosting đã giúp những gì với lập trình viên IT, hãy tìm hiểu nó thông qua bài viết này nhé.

VPS là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo. Đây là một server ảo được tạo ra dưới chia một máy chủ vật lý ra nhiều máy chủ khác nhau nhưng mang tính năng tương tự. Chúng vận hành dưới dạng chỉ sẻ nguồn tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu. Mỗi một VPS Hosting được coi như một hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Chúng sẽ có CPU, dung lượng RAM, ổ HDD, địa chỉ IP riêng. Những người sở hữu VPS Hosting được toàn quyền quản lý root hay thực hiện việc restart bất cứ lúc nào, chính vì thế chúng ta có thể coi đây như một tài nguyên riêng.

sơ lược vài chức năng chính của VPS Hosting : VPS Hosting vốn là một máy chủ ảo có đa chức năng, xong được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chúng có những vai trò chính này:

Đóng vai trò làm máy chủ game : Thuê máy chủ ảo là một trong những giải pháp tiết kiệm nhất hiện nay cho các doanh nghiệp nhỏ, các doanh nghiệp vừa mới chân ướt chân ráo startup trong lĩnh vực game, cần máy chủ có dung lượng lớn đảm bảo cho game của họ vận hành trơn tru ngay cả khi số lượng truy cập cao.

Đóng vai trò làm trung gian lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

Phát triển và xây dựng platform : Lưu trữ dữ liệu của các app cũng là một trong những chức năng giúp VPS Hosting ngày một được ưa chuộng. Nhất là khi việc sử dụng ứng dụng trên các hệ điều hành IOS, Android càng trở nên phổ biến hiện nay. Khi thuê dịch vụ VPS Hosting để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,.

VPS Hosting làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình : Thuê VPS Hosting cũng được đánh giá là có lợi về kinh phí cho các công ty hay doanh nghiệp làm công việc nghiên cứu phần mềm, các loại virus,.. với không gian lưu trữ lớn người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu và thao tác ngay trong môi trường này.

Có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu và dung lượng lưu trữ lớn : Xử lý hình ảnh và video trên VPS Hosting cũng được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ không gian lưu trữ lớn giúp việc xử lý các file vốn nặng như thế này được thực hiện trơn tru và dễ dàng.

Không gian quản lý email cho các doanh nghiệp : VPS vốn được nhiều công ty ưa chuộng để sử dụng trong việc gửi nhận email trong công ty. Với khả năng bảo mật cao thì VPS Hosting có thể xử lý các email có dung lượng lớn và lưu trữ chứng trên hệ thống một cách nhanh chóng. Hiện nay, trên thị trường có một dịch vụ rất hot được gọi là cho thuê máy chủ ảo – VPS Hosting.  Có bao nhiêu người tự tin có thể nói rõ ràng vai trò của trang chủ ảo đối với thiết kế web nói riêng và ngành IT nói chung hay không? Sự thật là không có nhiều người làm được.

>>> Xem thêm : vps – bật mí kiến thức nền quan trọng về VPS Hosting hiện nay

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042