Báo cáo: Tiền điện tử bị đánh cắp lên đến 1,2 tỷ đô la trong quý 1/2019

Trong ba tháng đầu tiên của năm 2019, các sàn giao dịch đã mất 1,2 tỷ đô la. So với năm ngoái, con số này gia tăng đáng kể.

Nguyên nhân là do công nghệ bảo mật lỏng lẻo của các sàn giao dịch đã tạo điều kiện cho các hacker xâm nhập hệ thống. Tất nhiên, không dễ gì thu hồi số tiền bị đánh cắp.

CipherTrace: Các vụ trộm tài sản tiền điện tử vượt xa số liệu năm 2018

Như đã được đưa tin tại Nikkei Asia Review, các vụ trộm cắp tài sản tiền điện tử đang ở mức báo động so với năm 2018. Các sàn giao dịch thiệt hại khoảng 1,7 tỷ đô la trong năm ngoái nhưng nếu chỉ tính vài tháng đầu năm 2019 đã có 1,2 tỷ đô bị đánh cắp.

Chưa hết, các số liệu này chỉ được tính từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, nhưng lại có một vụ hack khoảng 40 triệu đô la xảy ra với sàn giao dịch hàng đầu Binance vào tháng 5. Như vậy, nếu tính đến cuối năm thì chắc chắn số tiền bị đánh cắp sẽ vượt quá mức 1,7 tỷ USD của năm 2018.

Các vụ hack sàn giao dịch thường liên quan đến khóa riêng tư và mật khẩu của ví nóng. Bọn tội phạm sử dụng phần mềm độc hại được phân phối trên toàn hệ thống máy tính của công ty qua email để xâm nhập hệ thống.

Ngay cả khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa bảo mật nâng cao hơn, hacker vẫn có thể móc tiền từ các sàn giao dịch. Thứ 3 tuần trước, Genki Oda của Bitpoint Nhật Bản trả lời phỏng vấn:

“Chúng tôi đã mã hóa các khóa bí mật để ngăn các vụ đánh cắp, nhưng chúng đã được giải mã”.

Khi kẻ tấn công có mật khẩu và khóa riêng tư của ví nóng, họ có thể kiểm soát nội dung gửi đến. Mặc dù các giao dịch thực hiện bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số dựa trên blockchain đều được đăng lên sổ cái công khai nhưng bọn tội phạm có thể sử dụng các dịch vụ trộn coin phức tạp để cuỗm tiền. Chính điều này đã gây khó khăn trong quá trình thu hồi tiền bị trộm.

Trên thực tế, mặc dù Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tuyên bố hồi tháng 3 rằng các hacker của Triều Tiên có liên quan đến vụ trộm 571 triệu đô la từ các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng họ đã không thể lấy lại bất kỳ tài sản nào bị mất và danh tính của những kẻ đứng sau các cuộc tấn công vẫn còn là một bí ẩn. Xem thêm: tỷ giá litecoin

Bảo mật sàn giao dịch yếu kém

Một khi các vụ trộm cắp xảy ra càng lộng hành thì càng có nhiều người dùng muốn tìm đến các sàn giao dịch có khả năng bảo mật tốt. Biện pháp phòng ngừa là lưu trữ tiền điện tử trong ví lạnh thích hợp và khách hàng sẽ là người nắm giữ khóa riêng tư. Nếu khóa riêng tư chưa bao giờ trực tuyến thì sẽ không thể bị đánh cắp. Xem thêm: bitcoin và bitcoin cash

Ví lạnh không chỉ bảo vệ người dùng khỏi những tình huống nguy hiểm mà còn cho phép họ sử dụng các đặc điểm mang tính cách mạng của tài sản kỹ thuật số – chuyển giá trị không được phép. Nếu bạn cần rút tiền từ Coinbase, Binance hoặc sàn giao dịch khác để gửi tiền thì bạn chưa hoàn toàn sử dụng hết khả năng của tiền điện tử.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042