Sự thật bất ngờ đằng sau cơn đau lưng của mẹ bầu

  1. Những thay đổi trong thời kỳ mang thai

Thời điểm cuối tam cá nguyệt đầu tiên, sức nặng do thai nhi trên cao tử cung chèn ép lên dây thần kinh nằm giữa xương sườn sẽ khiến mẹ gặp phải những cơn đau hoặc đau nhói kèm cảm giác tê ở sườn hoặc quanh sườn. Các dây chằng gần tử cung cũng giãn ra do trọng lượng cơ thể của mẹ bầu tăng lên, chèn ép các dây thần kinh trong khu vực này gây ra cơn đau bụng hay đau vùng chậu. Những sự chèn ép sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng các bộ phận cơ thể dẫn đến tình trạng sai khớp nhẹ.

Đây cũng là thời điểm hoocmon relaxin bắt đầu làm lỏng liên kết giữa các khớp vùng chậu, dẫn đến sự xuất hiện của những cơn đau dây thần kinh hông. Mức trọng lượng gia tăng khiến các cơ bị căng ra, đồng thời chèn ép lên các dây thần kinh ở chân. Cùng với sự thiếu vận động, tất cả những nguyên nhân trên đều khiến tình trạng sai khớp tăng lên. Ngoài ra sự chèn ép dây thần kinh này còn khiến mẹ bầu xuất hiện triệu chứng trào ngược, ợ chua, nhức đầu.
>>> tham khảo: siêu âm thai tuần 32

  1. Chăm sóc sức khỏe cột sống cho mẹ bầu

Những cơn đau của mẹ bầu đều bắt nguồn từ hệ thần kinh cột sống. Do đó việc điều trị việc chăm sóc sức khỏe cột sống cho mẹ bầu là điều hết sức quan trọng.

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp chữa trị an toàn cho mẹ và thai nhi. Phương pháp này không dùng thuốc hay phẫu thuật. Các nhà khoa học đã có những kết quả nghiên cứu rất hữu ích về lợi ích của phương pháp trị liệu thần kinh cột sống trong thai kỳ như sau:

– Giảm triệu chứng buồn nôn và trào ngược

– Chữa đau lưng

– Tối ưu hóa vị trí thai nhi

– Giảm thời gian đau đẻ

– Giảm nhu cầu dùng thuốc giảm đau

– Giảm nguy cơ sinh mổ

Khi cơn đau lưng khiến mẹ cảm thấy khó chịu, mẹ hãy đi khám bác sĩ ngay. Phòng khám ACC là một trong những đơn vị tiên phong trong việc khám, điều trị theo phương pháp trị liệu thần kinh cột sống tin cậy dành cho mẹ bầu.

Với đội ngũ bác sĩ quốc tế từ Mỹ, Canada, Pháp, New Zealand, Hàn Quốc và Nhật Bản cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đến với phòng khám ACC, mẹ sẽ được thăm khám kỹ càng để đưa ra các chẩn đoán và biện pháp điều trị thích hợp. Bằng các động tác nắn chỉnh nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi, bác sĩ sẽ giúp mẹ điều chỉnh xương khớp. Biện pháp này rất an toàn và hiệu quả, mẹ bầu có thể yên tâm khắc phục chứng đau lưng khi mang thai. Việc điều chỉnh xương chậu cân bằng cũng giúp em bé dễ dàng di chuyển vào đúng vị trí khi sinh, giúp quá trình vượt cạn trở nên dễ dàng, giảm thời gian đau đẻ và nguy cơ sinh khó cho mẹ.
>>> tham khảo: siêu âm thai 28 tuần
dịch vụ thai sản trọn gói

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042