Tại sao không có nhiều đồng hồ cơ cho nữ

Hôm nay chúng ta sẽ đến với một chủ đề mà hầu như ai có nhu cầu đồng hồ cơ dành cho nữ cũng sẽ gặp phải: thường chỉ có vài chục mẫu mã để lựa chọn dù đó là một hệ thống cửa hàng lớn trong khi các sản phẩm dành cho nam có thể gấp mấy chục, mấy trăm lần con số đó.


Frederique Constant là một thương hiệu sản xuất nhiều mẫu mã đồng hồ cơ dành cho nữ

 

▬   Lẽ dĩ nhiên, chắc chắn đồng hồ thạch anh sẽ chiếm đa số trong các sản phẩm máy thời gian dành cho phái đẹp. Và điều này đã được hỏi bởi một người phụ nữ đến từ California (bang này hẳn nhiên là một nơi có sản phẩm đồng hồ cực kỳ đa dạng phong phú ở Hoa Kỳ) cho chuyên trang đồng hồ nổi tiếng ablogtowatch.

 

Đây chính là nội dung câu hỏi của cô ấy:

“Tại sao có rất nhiều đồng hồ nữ chạy bằng máy thạch anh? Tôi thích đồng hồ tự động nhưng nhiều mẫu thiết kế tôi thích chỉ có phiên bản máy thạch anh. Nguyên nhân là do kích thước đồng hồ hay sao? Họ (nhà sản xuất) không thể làm đồng hồ nhỏ với máy tự động à? Hay là do các công ty đồng hồ đều nghĩ rằng phụ nữ chỉ quan tâm đến vẻ ngoài chứ không phải về cơ chế hoạt động của đồng hồ?”

 

▬   Đó là một câu hỏi thực sự hay và chúng ta nghe rất nhiều. Thực sự không có câu trả lời đơn giản cho vấn đề này, nếu nói đơn giản thì việc tại sao không có nhiều đồng hồ cơ cho phụ nữ là sự kết hợp của Thị Trường Thực Tế và Lợi Nhuận.

 

 

KÍCH THƯỚC ĐỒNG HỒ CƠ CHO NỮ LÀ MỘT VẤN ĐỀ

Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất ✦   Mặc dù có nhiều phụ nữ yêu thích đồng hồ cơ nhưng hầu hết những người mua đồng hồ nữ hiện nay “được xem” là quan tâm nhiều hơn tới thời trang/phụ kiện hoặc đồng hồ theo kiểu trang sức mà không phải là bộ máy bên trong chúng.

✦   Hơn nữa, nguồn thu nhập chính của các thương hiệu lớn như Patek Philippe đều đến từ việc bán đồng hồ đeo tay máy thạch anh với đồng hồ kim cương. Lợi nhuận trên các loại đồng hồ này cao hơn nhiều so với đồng hồ máy cơ.

✦   Do đó, đặt giả thiết là nếu nhà sản xuất không làm ra nhiều đồng hồ máy cơ hơn thì người mua nữ được xem là thiên về sự đơn giản và tiện lợi của một bộ máy thạch anh hơn là cơ khí sẽ chọn đồng hồ thạch anh (vì họ đâu có nhiều lựa chọn để phân vân).

✦   Kết quả là các nhà sản xuất sẽ có lợi nhuận cao hơn, tiếp tục dựa vào thu nhập từ các sản phẩm lợi nhuận cao hơn để sản xuất. Giả thiết là vậy, trên thực tế thì nhiều người vẫn sẽ chọn đồng hồ thạch anh dù có rất nhiều lựa chọn máy cơ.

✦   Nguyên nhân có vẻ là vấn đề kích thước, những bộ máy cơ chất lượng, bền bỉ trên thị trường hầu hết đều có kích thước khá lớn so với đường kính cỡ mặt đồng hồ nữ từ 20-30 mm, bộ máy bằng kim loại cũng phần nào nặng hơn máy thạch anh.

✦   Nếu máy có kích nhỏ, nhẹ, mỏng, chúng lại thường không bền, kém chính xác hoặc hay gặp lỗi. Đây được phần lớn người xem là phiền phức. Đó là chưa kể việc sản xuất những máy này tốn chi phí cao hơn nhiều so với máy cỡ lớn cho đồng hồ nam.

✦   Và các thương hiệu tin rằng phụ nữ muốn đồng hồ mỏng vì chúng được xem là tinh tế và nữ tính. Vì vậy, đó là các lý do mà đồng hồ mỏng, nhỏ cho nữ hầu như chỉ chạy bằng máy thạch anh.

✦   Cũng có ý kiến cho rằng kích thước đồng hồ phụ nữ ngày nay (26-36 mm) là kích thước của đồng hồ nam ngày trước, bởi thế, sẽ có rất nhiều bộ máy có sẵn. Nhưng đến giờ, ráp máy cơ của đồng hồ nam cũ cho đồng hồ nữ vẫn chưa được thực hiện nhiều.

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042