DÒNG THỜI GIAN LỊCH SỬ AUDEMARS PIGUET

Công ty Audemars Piguet & Cie., Manufacture d’Horlogerie đã ra đời dưới sự chỉ đạo kỹ thuật bao gồm sản xuất, lắp ráp, kiểm tra chất lượng của thợ đồng hồ Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet chịu trách nhiệm cho các hoạt động thương mại bao gồm bán hàng và xử lý tài chính.

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/kham-pha-ong-ho-thong-minh-casio.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/kham-pha-ong-ho-g-shock-gba-800-series.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/giai-ap-thac-mac-nen-chon-anh-bong-mat.html

 

1875, lịch sử Audemars Piguet bắt đầu khi Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet cùng nhau làm đồng hồ cao cấp ở làng Le Brassus trong vùng Vallée de Joux, Thụy Sĩ.

1881, Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet chính thức thành lập công ty Audemars Piguet & Cie., Manufacture d’Horlogerie tại Le Brassus vào ngày 17 tháng 12 với sản phẩm phức tạp đầu tiên là đồng hồ bỏ túi có lịch vạn niên và điểm chuông báo phút hoặc chronograph.

1882, các thành viên trong gia đình của Jules-Louis và Edward-Auguste được vào hội đồng quản trị và có luôn quyền tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các hoạt động của công ty.

1889, công ty đồng hồ AP đã mở chi nhánh đầu tiên tại Geneva và nhanh chóng phát triển và thịnh vượng để trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở Vallée de Joux. Tại World Expo 1889 ở Paris, Audemars Piguet đã giành huy chương danh dự với chiếc đồng hồ Grande Complication – siêu phức tạp có tất cả các chức năng được biết thời đó.

Lịch Sử Đồng Hồ Audemars Piguet: Mãi Mãi Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo Universal 1889
Chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp có tên universal đầu tiên trong lịch sử đồng hồ Audemars Piguet

 

1891, Audemars Piguet sản xuất thành công bộ máy đồng hồ có chức năng điểm chuông báo phút nhỏ nhất thế giới.

1892, khi thời đại của của đồng hồ đeo tay còn chưa bắt đầu, Audemars Piguet đã sản xuất được chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có chức năng điểm chuông báo phút.

1907, công ty đồng hồ AP xây dựng một nhà máy mới đáp ứng số lượng nhân viên và quy mô sản xuất. Tuy nhiên, khoảng thời gian thuận lợi này đã kết thúc với sự khởi đầu của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914).

1918 – 1919, Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet qua đời, thế hệ con của họ bắt đầu tiếp quản công ty với việc tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi mỏng đến 1.32mm và đồng hồ bỏ túi triển lãm khung máy (Skeleton) đầu tiên.

1929, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Wall Street làm nhiều công ty trên thế giới trong đó có AP đứng trên bờ vực của phá sản.

1933, Jacques-Louis Audemars con trai Paul-Louis Audemars đã đưa công ty thoát khỏi phá sản nhưng lúc này công ty đồng hồ AP chỉ còn hai nhân viên.

1936 – 1953, sản phẩm đồng hồ chronograph đã mang đến sự thịnh vượng mới nhưng đến thế giới thứ 2 lại bán khá chậm. Sau chiến tranh, AP tập trung vào sáng tạo, sự siêu mỏng và tiếp tục tạo ra những mặt hàng cao cấp truyền thống .

1949, Audemars Piguet tham gia lần đầu Hội chợ triển lãm đồng hồ và đồ trang sức Basel tại Basel (Thụy Sĩ).

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Thỏa sức trải nghiệm thể thao hơn nữa cùng: Tissot PR100 ⁞⁞⁞⁞ BẤM XEM!

 

1954 – 1971, AP lần nữa trải qua kỷ nguyên của sự thịnh vượng và đổi mới, rất có danh tiếng trên thị trường thế giới.

Lịch Sử Đồng Hồ Audemars Piguet: Mãi Mãi Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo 1955Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có Lịch Vạn Niên trong lịch sử Audemar Piguet và thế giới (1955)

 

1970, cũng như nhiều hãng đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ AP phải đối mặt và bị ảnh hưởng với khủng hoảng đồng hồ quartz (pin) giá rẻ từ Nhật Bản.

1971, nhận ra cần phải thay đổi để sinh tồn, Audemars Piguet đã chuyển mình để trở thành lãnh tụ của thế giới đồng hồ khi nhận ra được tầm quan trọng của đồng hồ sang trọng làm bằng thép bằng một biểu tượng của thiết kế đồng hồ mọi thời đại: Royal Oak (thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Gérald Genta).

Lịch Sử Đồng Hồ Audemars Piguet: Mãi Mãi Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo Royal Oak 1972Một biểu tượng đồng hồ mọi thời đại của Gérald Genta, đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak (1972)

 

Sau những năm 70, AP tiếp tục phát hành đưa ra những sản phẩm được gọi là đầu tiên để vững vàng danh hiệu đầu tàu trong ngành công nghiệp đồng hồ như đồng hồ đeo tay tự động lịch vạn niên siêu mỏng, đồng hồ đeo tay tự động tourbillon siêu mỏng, đồng hồ đeo tay cơ tự động có chức năng phương trình thời gian với lịch vạn niên, đồng hồ siêu chính xác với tần số dao động cao có hai bộ hồi.

1986, AP đã phát minh ra đồng hồ đeo tay tự động siêu mỏng có chức năng múi giờ thứ hai.

Lịch Sử Đồng Hồ Audemars Piguet: Mãi Mãi Theo Đuổi Sự Hoàn Hảo 1986Chiếc đồng hồ đeo tay tự động có Tourbillon đầu tiên trong lịch sử đồng hồ Audemars Piguet và thế giới

 

2005, Audemars Piguet bán Edward Piguet Moss Agate Tourbillon, chiếc đồng hồ đầu tiên được được làm bằng mã não rêu (moss agate).

2007, sản xuất đồng hồ đầu tiên bằng chất liệu carbon ép đúc.

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042