Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không Chạy

Đồng hồ Automatic chạy được bao lâu? Thời gian hoạt động của đồng hồ Automatic tùy theo bộ máy bên trong của nó, thông thường, đồng hồ Automatic chạy được khoảng 40 giờ, con số này chỉ đạt được khi đồng hồ được lên dây tối đa (cót căng hết cỡ).

◆  Thời gian đồng hồ Automatic chạy sau khi lên dây tối đa còn được gọi bằng thuật ngữ Power Reserve nghĩa là Dự Trữ Năng Lượng, còn gọi là Thời Gian Trữ Cót, có thể tìm thấy trong các thông tin của máy đồng hồ. Biết đồng hồ Automatic chạy được bao lâu, bạn có thể không đeo, cất trữ sau khi đã lên dây tối đa ít hơn thời gian này mà không sợ bị đứng máy.

 

ĐEO 1 NGÀY ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHẠY ĐƯỢC BAO LÂU

    Theo nguyên tắc chung cho tất cả các loại đồng hồ Automatic bất kể thương hiệu hay quốc gia sản xuất, để đồng hồ Automatic chạy được khoảng 1 ngày, bạn cần phải đeo đủ 8 tiếng (có thể không đeo liên tục, miễn sao đủ 8 tiếng). Có thể căn cứ theo đó mà đoán chừng thời gian đồng hồ chạy sau khi đeo.

    Đeo càng lâu, đồng hồ Automatic chạy càng lâu cho đến khi đạt được mức dự trữ năng lượng tối đa tức đầy cót. Khi đầy cót, bạn có đeo thêm thì đồng hồ Automatic cũng chỉ hoạt động đúng Thời Gian Trữ Cót của chúng.

LÀM GÌ ĐỂ ĐỒNG HỒ AUTOMATIC CHẠY ĐƯỢC TỐI ĐA (LÊN ĐẦY CÓT)

Chỉ đeo để tự động lên dây (hoặc dùng hộp lên dây) thôi thì rất khó và lâu để đồng hồ Automatic được lên đầy cót, lúc này chúng ta phải cần lên dây thủ công. Hầu như đồng hồ Automatic nào cũng đều có tính năng lên dây thủ công đề phòng đứng máy khi có ngày đeo không đủ 8 tiếng, với những mẫu này, bạn hãy thực hiện lên dây thủ công như sau:

Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không Chạy NúmBước 1: chắc chắn núm (chốt) không bị kéo ra, nếu bị kéo ra hãy ấn nó vào trong

Bước 2: xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy cứng tay (số vòng tùy theo khả năng trữ cót của máy và số năng lượng hiện có trước đó của máy, với đồng hồ chưa bị đứng thường là 15-20 vòng, với đồng hồ bị đứng hoàn toàn thường là 40-80 vòng, có thể ít hoặc cao hơn).

Lưu ý: nên hạn chế lên dây thủ công đồng hồ Automatic mà hãy đeo để đồng hồ tự động lên dây hoặc sử dụng hộp lên dây vì rất khó xác định phải vặn núm bao nhiêu vòng, lên dây thủ công nhiều và lên dây sai tư thế vặn cũng nhanh khiến cốt máy bị hỏng hơn.

 

 

CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ AUTOMATIC BỊ CHẾT (KHÔNG CHẠY)

Đồng hồ Automatic bị chết phần lớn là do máy hết năng lượng chứ hiếm khi là hư hỏng. Để xử lý, chỉ cần đeo để đồng hồ tự động lên dây hoặc lên dây thủ công (nếu có tính năng này). Nên nhớ là đồng hồ Automatic phải đeo mỗi ngày ít nhất 8 tiếng mới đủ năng lượng hoạt động khoảng 24 giờ nhé.

Giải Đáp: Đồng Hồ Automatic Chạy Được Bao Lâu Và Cách Xử Lý Khi Không Chạy Bánh ĐàKhi đeo và cử động tay, Bánh Đà của đồng hồ Automatic sẽ xoay, từ đó lên dây cót tự động

Ngoài ra, đồng hồ Automatic chạy được bao lâu còn phụ thuộc vào thời lượng sử dụng chức năng Chronograph – Bấm Giờ (nếu có). Sử dụng Chronograph trên 1 tiếng sẽ làm chiếc đồng hồ Automatic rút ngắn thời gian chạy hơn so với bình thường. Chú ý điểm này để đeo đủ thời gian cần thiết nhé.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042