ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI VÀ TAY TRÁI CÓ Ý NGHĨA GÌ KHÔNG?

Ắt hẳn chúng ta đều có một trong những quan niệm rằng: “thuận tay nào đeo đồng hồ tay đó”; “không thuận tay nào thì đeo đồng hồ tay đó”, “đàn ông đeo đồng hồ tay phải còn phụ nữ đeo đồng hồ tay trái”; “không nên đeo đồng hồ tay trái có hại cho sức khỏe” hoặc “thích đeo tay nào thì đeo”. Quá nhiều ý kiến, thậm chí có cả sự mâu thuẫn.

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-ee4029-17a-day-da-that-mau-nau-ket-noi-bluetooth

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nam-citizen-eco-drive-ar5004-59h-day-kim-loai-vien-mat-ma-vang-hong

https://dongho-citizen.com/dong-ho-nu-citizen-ee4019-11a-day-da-that-ket-noi-bluetooth

TẠI SAO CON TRAI CON GÁI ĐỀU NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI?

□■     Như đã nói trên, không ai giới hạn bạn cũng không có quy định nào cả nhưng vì đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái: núm chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút điều chỉnh nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Không khó hiểu khi có hơn 90% phụ nữ đều đeo đồng hồ tay trái.

Con Gái Đeo Đồng Hồ Tay Nào? Ý Nghĩa Đeo Tay Phải Và Tay Trái Tay TráiNúm chỉnh sẽ đưa ra phía ngoài khi con gái đeo đồng hồ tay trái

□■     Thêm vào đó, phần lớn người trên thế giới đều thuận tay phải, bởi thế, việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… và ít làm trầy xước đồng hồ do tay trái ít cử động.

□■     Tất nhiên, nếu bạn thuận tay trái hoặc không muốn đeo tay trái, thì cứ đeo tay phải thôi. Còn việc không thuận tiện cho điều chỉnh đồng hồ thì theo nguyên tắc, để núm, trục núm bền hơn thì tốt nhất là tháo đồng hồ ra khỏi tay rồi mới được động chạm đến núm. Do đó, đồng hồ có thiết kế tay trái thì tay phải vẫn đeo được hết.

ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI CÓ HẠI GÌ KHÔNG?

Con gái đeo đồng hồ tay trái không hề có vấn đề gì cả

Câu trả lời là: KHÔNG. Đeo đồng hồ tay trái cũng như tay phải, không sao cả. Thông tin “theo đông y” đeo đồng hồ tay trái có hại do tác động đến huyệt thần môn nằm ở tay trái lan truyền hiện nay trên mạng là không đúng.

✦     Thứ nhất, “theo đông y”, huyệt thần môn có ở cả hai tay trái phải chứ không riêng gì bên trái. Thứ hai, “theo đông y”, tác động, xoa bóp vào huyệt thần môn thường xuyên giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi.

✦     Tất nhiên, bạn đừng đeo đồng hồ quá chặt sẽ làm máu lưu thông không tốt và làm da tay bị bí, dễ gây ngứa, hăm, không thoát mồ hôi làm hôi dây… Đeo đồng hồ quá chặt mới là có hại chứ không phải việc đeo tay trái là có hại.

NẾU CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI THÌ SAO?

▬       Hầu hết đồng hồ đeo tay được sản xuất trên thế giới đều đặt núm chỉnh ở vị trí 3 giờ (đáng buồn là nếu có đồng hồ đặt ở vị trí 9 giờ, nó cũng chỉ là đồng hồ nam). Vì lẽ đó, nếu bạn đeo đồng hồ tay phải, núm chỉnh sẽ đưa vào bên trong cánh tay.

Con Gái Đeo Đồng Hồ Tay Nào? Ý Nghĩa Đeo Tay Phải Và Tay TráiTrong ảnh cô gái đang đeo đồng hồ tay phải, núm chỉnh đưa vào trong

▬       Điều này không mang đến ảnh hưởng gì to lớn, chỉ đơn giản là thay đổi bên nhìn. Một điều khá có lợi là núm chỉnh được đưa vào trong có thể sẽ làm giảm bớt “nguy cơ” bị vướng mắc, ví dụ như vướng chỉ chẳng hạn.

▬       Tuy nhiên, dù đồng hồ nữ có kích cỡ nhỏ, việc cử động, làm việc bị khó chịu có lẽ sẽ dễ gặp vì không chỉ riêng đồng hồ, nhiều loại thiết bị vật dụng xung quanh ta cũng được thiết kế cho người thuận tay phải. Bởi vậy, đeo đồng hồ tay phải để sử dụng chúng thì sẽ có ít nhiều cản trở.

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042