Những loại khung xe đạp hiện nay trên thị trường

Khung xe đạp là một phần rất quan trọng trong cấu tạo của xe đạp nói chung và các loại xe đạp thể thao nói riêng. Khung xe đạp thể thao còn quyết định những yếu tố quan trọng như độ đầm của xe, vận động, vận tốc của xe, độ bền của xe,… cùng với nhiều tính năng khác rất cần thiết. Vì thế khi mua xe đạp bạn nên chú ý yếu tố kỹ thuật để có được những loại khung xe chất lượng nhất.

Tùy từng giá tiền và nhu cầu sử dụng mà có được những phân khúc giá cả phù hợp nhất cho người sử dụng. Các loại chất liệu khung sườn xe đạp có thể kể đến đó là thép, carbon, nôm, titan,…

Các loại khung xe đạp hiện nay:

Khung xe đạp làm từ nhôm

Xem thêm: >> Mẫu xe đạp touring đẹp 

>> Mẫu xe đạp gấp 

Khung xe đạp khung nhôm có một ưu điểm khá nổi bật là nhẹ, vì vậy trọng lượng của xe được giảm đi đáng kể. Vì vậy một số dòng xe đạp gấp, xe đạp trẻ em sử dụng khung nhôm cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên độ cứng của loại khung này lại thấp vì vậy không được đánh giá cao. Một giải pháp mới đã được vạch ra đó chính là sử dụng những hợp kim nhôm. Việc này khiến cho giảm thiểu được những ảnh hưởng cũng như chống mòn  và cải thiện được độ cứng của sản phẩm  một cách đáng kể.

Khung xe đạp thép:

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tiết kiệm khung xe đạp thì chọn lựa khung xe đạp bằng thép chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Dạng khung này được sử dụng khá nhiều cho những dòng xe đạp giá rẻ. Với những đặc điểm chính là khung có trọng lượng nặng vì vậy sẽ khiến cho bạn đạp xe nặng nề và tốn nhiều công sức tốn hao sức lực, chúng nhanh chóng bị rỉ sét và xuống cấp một cách nhanh chóng nhất, vì vậy chúng lại rất phù hợp với những dòng xe đạp phổ thông với mức giá rẻ.

Khung xe đạp bằng Carbon:

Đây là chất liệu khung xe được đánh giá là rất tuyệt vời dành cho các loại xe đạp đua, xe đạp thể thao. Loại chất liệu này có đặc điểm là rất dễ uốn nắn và có trọng lượng rất nhẹ. Ứng dụng sử dụng chất liệu này làm khung xe đạp nhận được nhiều đánh giá cao. Tuy nhiên song song với những ưu điểm của chúng thì khung xe đạp này lại có đặc điểm là tính chất dễ uốn nắn nhưng đem lại nhược điểm là rất dễ bị nứt gãy một cách nhanh chóng. Vì vậy những sợi carbon tổng hợp thường được chú ý cao hơn thay vì nguyên chất như ban đầu để giảm những nhược điểm này.

Khung xe đạp bằng tintan: titan là một loại nguyên liệu cao cấp khi mà giá tiền của loại khung xe này có giá thành khá đắt so với mặt bằng chung. Tuy vậy độ bền của khung xe đạp bằng chất liệu này lại được đánh giá cao.

Xe đạp thể thao nên chọn loại khung xe nào?

Qua những thông tin vừa trên đã cung cấp cho bạn những loại khung phù hợp nhất, đối với xe đạp đua, xe đạp thể thao , những dòng xe cao cấp là Titan và Carbon tổng hợp bởi trọng lượng nhẹ giúp các tay đua có thể thoải mái đi nhẹ trên đường đua và không tốn nhiều sức lực. Tuy nhiên để chọn lựa chất liệu khung xe phù hợp nhất thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng xe và mức giá tiền mong muốn. Trên đây là những thông tin về các loại khung xe và ưu nhược điểm của chúng. Để có thêm thông tin khách hàng vui long liên hệ để được Viva Bicycle cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất.

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042