Có những loại đồng hồ nào trên thị trường hiện nay?

Đồng hồ cơ và đồng hồ quartz có những điểm khác biệt nào? Hiện nay có bao nhiêu loại đồng hồ? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại đồng hồ để bạn đọc hiểu rõ hơn.

Ngày nay, chiếc đồng hồ không chỉ có tác dụng để xem giờ mà nó đã trở thành một loại trang sức của cả nam lẫn nữ, là đồ vật đại diện cho giá trị của chủ nhân. Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn chỉ định nghĩa rằng:” Đồng hồ là vật dùng để xem giờ”, mà không hề biết rõ về chúng.  Vậy có tất cả bao nhiêu loại đồng hồ?

Phân loại đồng hồ

Đồng hồ hiện nay được chia thành 3 loại đó là đồng hồ cơ, Quartz và Đồng hồ thông minh

Đồng hồ cơ hoạt động bằng máy chạy dây cót thay vì thiết bị điện tử. Các máy bên trong có cấu tạo với nhiều chân kính

Đồng hồ cơ gồm có 2 loại, một loại cần phải lên dây cót bằng tay và loại kia thì có thể tự động lên dây bằng cách tận dụng cử động của cổ tay tạo ra năng lượng để máy hoạt động liên tục.

Đồng hồ cơ

Đồng hồ Quartz là một dòng đồng hồ hoạt động nhờ các xung động từ trường phát ra từ pin. Tiêu biểu như loại đồng hồ G-Shock hay Edifice đều thuộc đồng hồ Quartz.

Đồng hồ Quartz.

Nếu muốn phân biệt sự khác nhau giữa đồng hồ cơ và đồng hồ Quartz thì hãy quan sát kim giây. Đối với đồng hồ cơ, khi hoạt động kim giây luôn trôi đi một cách mượt mà, nhưng với đồng hồ Quartz thì dễ nhận ra kim giậy lại chạy theo kiểu giật cục.

Đồng hồ thông minh: Cho đến nay các nhà sản xuất vẫn chưa thể đưa ra định nghĩa đúng đắn nhất dành cho loại đồng hồ này, dù vậy bạn có thể hiểu đây là loại đồng hồ hoạt động nhờ pin. Bên cạnh chức năng xem giờ như một chiếc đồng hồ bình thường thì nó còn có thêm những tính năng vô cùng hữu ích khác như thể hiện các cuộc gọi và tin nhắn, kết nối với điện thoại và thậm chí theo dõi sức khỏe.

 

 

 

 

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042