Cùng phân tích về bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Các bệnh về đường tiêu hóa luôn luôn có nguy cơ tấn công bất kỳ đối tượng nào, dù là người già, trẻ nhỏ hay người trưởng thành vốn có sức khỏe cực kỳ tốt. Cùng phân tích về bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Câu hỏi đặt ra là viêm hang vị dạ dày có gây nguy hiểm không. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Dạ dày được chia làm nhiều bộ phận và có tên gọi riêng của nó. Hang vị dạ dày là một phần thuộc dạ dày, nằm ở dưới đáy dạ dày và nối liền với môn vị. Thông thường hang vị là phần dễ tổn thương nhất của dạ dày do vị trí và công dụng đặc thù của nó trong bộ máy tiêu hóa.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không ?. Nếu viêm loét dạ dày tá tráng khiến cho dạ dày tổn thương và xuất hiện vết loét, thậm chí còn chay máu hoặc có nguy cơ bị thủng thì viêm hang vị dạ dày chỉ khiến dạ dày xung huyết, các mao mạch máu căng lên và gây đau đớn cho người bệnh.

Viêm hang vị dạ dày

Viêm hang vị dạ dày

Viem xung huyet da day ? Tuy nhiên ví dụ như viêm hang vị để lâu không được chữa trị thì rất có thể dẫn đến 1 số biến chứng nguy hiểm. Viêm hang vi để lâu kết hợp với sự ăn mòn dần của acid trong dịch vị có thể tạo thành các vết viêm loét trên hang vị. các vết viêm loét lây lan nhanh khắp dạ dày và làm bệnh chuyển thành viêm loét dạ dày tá tràng nguy hiểm.

Để tránh sự nguy hiểm của căn bệnh viêm hang vị dạ dày này thì người bệnh phải đi khám và chữa trị ngay lúc phát hiện mình mắc bệnh. Song song với việc khám chữa người bệnh cũng nên xây dựng chế độ ăn uống công nghệ để kiềm chế bệnh và giảm thiểu bệnh tái phát trở lại. Người bệnh cần tránh dùng nhiều bia rượu, giảm thiểu hút thuốc trong thời gian trị bệnh.

Ngoài ra những người chưa từng mắc viêm hang vị cũng phải đề phòng, hạn chế mình bị mắc bệnh nhờ 1 chế độ ăn uống lành mạnh hài hòa với vận động phù hợp và giảm thiểu xa các tác hại xấu từ chất kích thích,.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042