Phương pháp trị đau bụng bằng gừng rất hiệu quả

Đau bụng là biểu hiện thường gặp ở hầu hết những chị em phụ trên tuổi dậy thì. những cơn đau có thể dữ dội và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Để giảm cơn đau, nhiều người thường dùng những loại thuốc giảm đau nhưng việc sử dụng thuốc nhiều không tốt cho sức khỏe phụ nữ, Phương pháp trị đau bụng bằng gừng rất hiệu quả

Nhưng những bí quyết làm giảm đau bụng tại nhà dưới đây sẽ giúp các bạn gái không còn bị ám ảnh bởi những cơn đau hàng tháng.

  • Chườm bụng bằng nước ấm.

Khi bị đau bụng, hãy nằm thoả thích trên giường sau ấy lựa chọn túi nước ấm để chườm lên vùng bụng. Nước ấm sẽ giúp những cơ tại tử cung giãn nở, hoạt động co bóp để đẩy máu ra ngoài nhờ thế mà thực hiện nhẹ nhàng hơn. Đó là bí quyết làm cho giảm đau bụng bạn phải biết.

Chườm bụng bằng nước ấm

Chườm bụng bằng nước ấm

Ngoài phần bụng thì cả cơ thể bạn cũng nên được giữ ấm. Cơ thể ấm đồng nghĩa với quá trình lưu thông máu dễ dàng, tình trạng co thắt không xảy ra, giảm được những cơn đau bụng quanh rốn hiệu quả.

Khi kết hợp trứng gà với ngải cứu sẽ là cách làm giảm đau bụng nhanh chóng. Để thực hiện, bạn có thể đem rán trứng gà với ngải cứu và ăn sẽ cảm nhận các cơn đau giảm dần,…

  • Massage vùng bụng
Massage vùng bụng

Massage vùng bụng

Cách làm giảm đau bụng tiếp theo bạn có thể tham khảo và tự thực hiện đó là massage vùng bụng. Hoạt động massage này giúp các cơ quanh bụng được giãn nở nhẹ nhàng. Bạn tiến hành massage vùng quanh rốn xuống vùng bụng dưới. Thực hiện đều đặn trong những ngày hành kinh để giảm đau bạn nhé.

  • Đắp gừng lên bụng

Ngoài những cách trị đau bụng ở trên, bạn có thể chữa bằng mẹo khác từ gừng. Dùng những củ gừng tươi thái thành từng miếng dài mỏng, sau đó đem đắp miếng gừng lên bụng. Gừng có tính nóng khi ngấm vào da qua lỗ chân lông sẽ khiến bụng ấm hơn và giảm đau nhanh hơn.

Đắp gừng lên bụng

Đắp gừng lên bụng

 

Đối với phụ nữ nhất là với những người thường xuyên nên chịu cảm giác đau bụng mỗi tháng các bạn có thể tham khảo các phương pháp mà chúng tôi giới thiệu. Kế bên ấy, trong những ngày hành kinh không phải ăn quá lạnh hoặc hoạt động quá nhiều sẽ làm rối loạn tiêu hóa và nó càng khiến cơn đau dữ dội hơn. Hi vọng những bí quyết chúng tôi chia sẻ hữu ích với chị em phụ nữ.

 >>> 5 Cách làm giảm đau bụng kinh hiệu quả nhanh chóng tại nhà

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042