Bí quyết làm sạch dây da đồng hồ như mới

Chúng ta, những người thường xuyên sử dụng đồng hồ đề có thể nhận thấy dây da của đồng hồ thường dễ bị ăn mòn, hay có mùi hôi khó chịu nó không còn giữ được vẻ bề đẹp và sáng bóng như ban đầu. Dây da vốn được làm bằng các chất liệu hữu cơ nên tuổi thọ của nó bị ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố tác động, môi trường, thời gian sẽ làm ăn mòn và làm giảm tuổi thọ của chúng.  Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết vệ sinh dây da đồng hồ hiệu quả mà chúng tôi biết:

 

Đối với các loại dây da trơn hoặc hạt như cát: Bạn nên dùng một khăn mềm và nhúng nước để làm sạch vết bẩn bám trên dây da. Bạn cũng có thể dùng một ít xà phòng có chất tẩy rửa thấp (như sữa tắm để tránh tình trạng dây da bị ăn mòn) sau đó lấy miếng vải ẩm ướt lau nhẹ nhàng bụi bẩn, mồ hôi trên bề mặt dây da hoặc cũng có thể sử dụng kem đánh răng trong trường hợp không có sản phẩm xà phòng phù hợp.

 

Đối với loại dây da có bề mặt thô ráp hay da lộn: Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm kết hợp với ít xà phòng như trên vệ sinh các kẻ may đường dây cho thật sạch sẽ. Sau khi vệ sinh sạch sẽ dây đồng hồ, bạn nên lấy 1 khăn mềm và lau sạch, cuối cùng là phơi dây da đồng hồ của bạn tại những nơi có bóng mát.

 

Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều các loại dung môi để làm sạch vệ sinh dây da đồng , các bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm này để làm sạch dây da đồng hồ của mình. Nhưng lư ý đầu tiên, phải kiểm tra xem phản ứng của dung môi với dây da xem có làm thay đổi màu hoặc làm biến dạng bề mặt dây da hay không . Đây là phương pháp phù hợp cho mọi loại dây da, bao gồm cả những loại da thô ráp.

 

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu da quá cũ, sẽ khó làm sạch nên các bạn hãy cân nhắc kỹ khi cho da tiếp xúc với nước, xà phòng hay dung môi. Trường hợp này nên dùng vải ẩm thấm nước lau sẽ tốt hơn.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042