Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không?

Thận ứ nước là tình trạng tổn thương thận khiến thận bị giãn và sưng to. Mức độ ứ nước có thể xảy ra ở một bên thận hoặc cả 2 bên. Bệnh thận ứ nước là một trong những căn bệnh về thận cực kỳ phổ biến và có thể kéo đến làm phiền bất cứ ai dù là người lớn hay trẻ em. Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua, để có được câu trả lời chính xác, hãy cùng xem ngay sau đây.

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không?

Với câu hỏi bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không? Xin trả lời quý vị ngay rằng, đối với bất cứ căn bệnh nào đi chăng nữa, trong trường hợp không được điều trị kịp thời đều sẽ gây nguy hiểm đối với sức khỏe thậm chí tính mạng của bệnh nhân.

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không

Và tương tự, với căn bệnh thận ứ nước, ở giai đoạn 1 , 2 nếu người bệnh phát hiện sớm và điều trị sớm, việc đẩy lùi bệnh sẽ trở nên rất đơn giản. Nhưng khi bạn chủ quan, để bệnh tiến triển đến giai đoạn 3 hay giai đoạn 4, việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn hơn, mất nhiều thời gian tiền bạc hơn.

+ Thận ứ nước độ 1: đây là cấp độ bệnh nhẹ nhất, nếu bạn phát hiện bệnh trong thời gian sớm đôi khi không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, bạn chỉ cần theo dõi thường xuyên, điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, ăn uống, tự khắc bệnh sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên người Việt ta thường có thái độ chủ quan và đôi khi là coi thường, vì vậy, chỉ đợi đến khi bệnh phát nặng, triệu chứng tái phát thường xuyên mới tìm đến bác sĩ. Thận ứ nước cấp độ 1 không được phát hiện, điều trị sẽ chuyển sang độ 2.

+ Thận ứ nước độ 2: là giai đoạn thận bị tổn thương nhiều hơn so với độ 1, thận bị giãn và phình to một cách rõ rệt, dĩ nhiên mức độ nghiêm trọng là cao hơn độ 1 và người bệnh sẽ phải tiến hành điều trị, dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Kết quả hình ảnh cho Bệnh thận ứ nước

+ Thận ứ nước độ 3 là giai đoạn thận bị tổn thương đến 75%, giai đoạn này thận bị ứ nước nghiêm trọng, bể thận phình to đến mức khó phân biệt bể thận và đài thận. Vào giai đoạn 3 này, bệnh nhân sẽ phải tiến hành phẫu thuật mới có thể xử lý, việc dùng thuốc không có tác dụng.

+ Thận ứ nước độ 4 là giai đoạn nặng nhất, giai đoạn cuối của bệnh. Bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật ngay để loại bỏ những tác nhân gây ứ nước. Nếu không được cấp cứu, phẫu thuật kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bên trên là câu trả lời cho câu hỏi “bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không?”. Sau khi tìm hiểu có lẽ bạn đã có được câu trả lời. Hãy chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân từ ngay hôm nay bằng cách tuân thủ theo đúng khuyến cáo của bác sĩ, đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần nhé.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042