Tổng hợp các thói quen không tốt khi sử dụng laptop

Laptop khi được sử dụng đúng cách sẽ phục vụ tốt cho bạn các công việc trong văn phòng, học tập hay giải trí. Nhưng những thói quen hay cách dùng laptop không đúng sẽ gây ra nhiều hậu quả khác nhau, vậy cách sử dụng laptop đúng là như thế nào? chúng tôi sẽ không nêu ra cách dùng đúng mà sẽ tổng hợp các cách dùng sai để bạn rút kinh nghiệm trong bài viết này, góp phần vào việc sử dụng laptop sao cho đúng nhất.

Không để laptop lên đệm

Tổng hợp các thói quen không tốt khi sử dụng laptop

Đúng là không sai một tý nào, hiện tại có nhiều, đúng hơn là rất nhiều người đang dùng laptop của mình một cách sai quy định mà không biết nó gây ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào. Ngay cả việc chọn mua laptop Dell hay laptop Lenovo cũng đã ảnh hưởng tới thị lực của bạn rồi, bạn phải biết cách chọn mua màn hình nào hợp với mắt, độ sắc nét ra làm sao…vân vân. Nên khi đi mua laptop bạn cũng nên để ý tới thông số màn hình của máy, đừng chỉ để ý tới phần cứng không.

Không để laptop lên đùi khi sử dụng

Khi sử dụng laptop Asus bạn để lên đùi cũng là sai hoàn toàn, vì khi để như vậy sức nóng và sóng của laptop ảnh hưởng tới các bộ phận gần đùi sẽ gây hậu quả khôn lường như vô sinh, tật ở đùi mà lại còn gây hỏng máy khi để ở đó rất nóng.

Nên để laptop ở nơi thoáng khí và tuyệt đối không để lên giường, chăn, đệm,…vì nhưng thứ đó ngăn cản sự thoát khí của hệ thống tản nhiệt, làm laptop nóng lên và nhanh hỏng hơn rất nhiều lần để ở nơi thoáng khí, tốt nhất kê một vật gì đó ở dưới gầm laptop để dễ tản nhiệt.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042