Định giá bất động sản là gì?

Định giá Bất động sản là gì? Cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây của RETI để có cái nhìn tổng quan hơn nhé!

dinh-gia-bat-dong-san

1.1. Bất động sản là gì? 

Theo Điều 174 Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14/6/2005 quy định:

Bất động sản là các tài sản bao gồm:

-Đất đai

-Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai; kể cả các tài sản gắn liền với nhà, công trình xây dựng đó

-Các tài sản khác gắn liền với đất đai

-Các tài sản khác do pháp luật quy định

1.2. Thế nào là thị trường Bất động sản?

Thị trường bất động sản là không gian, thời gian, địa điểm cụ thể diễn ra các hoạt động mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp và các dịch vụ có liên quan như trung gian, môi giới, tư vấn… liên quan đến BĐS giữa các chủ thể trên thị trường mà ở đó vai trò quản lý nhà nước có tác động quyết định đến sự thúc đẩy phát triển hay kìm hãm hoạt động kinh doanh trên thị trường BĐS.

1.3. Định nghĩa về định giá Bất động sản

Theo điều 4 Pháp lệnh Giá số 40 quy định: “Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế”

Như vậy, định giá Bất động sản là số tiền ước tính về giá trị của quyền sử dụng đất, quyền sở sở hữu nhà, công trình vật kiến trúc gắn liền với đất đang được mua bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định giá và cho một mục đích đã được xác định rõ trong những điều kiện của một thị trường nhất định với những phương pháp phù hợp.

Giá cả BĐS tuỳ thuộc một phần lớn vào quan hệ cung -cầu trên thị trường. Khi cầu lớn hơn cung, giá BĐS thường bị đẩy cao lên; ngược lại, khi cầu thấp hơn cung, giá BĐS có xu hướng giảm xuống. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như những yếu tố xuất phát từ những khiếm khuyết của thị trường như “độc quyền”, “đầu cơ”, “cạnh tranh không lành mạnh”… có những yếu tố xuất phát từ sự can thiệp của Nhà nước như đầu tư của Nhà nước vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng khu dân cư (đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện…).

Xem thêm chủ đề: Tổng quan dự án Sunshine Crystal River.

RETI là start-up trong lĩnh vực proptech, tiên phong phát triển nền tảng giao dịch bất động sản trực tuyến đầu tiên, kết hợp với các trung tâm giao dịch offline giúp số hóa dữ liệu, trao quyền cho khách hàng chủ động kiểm soát tất cả các hoạt động mua – bán, mang đến sự minh bạch tuyệt đối mà ai cũng mong muốn và trải nghiệm cá nhân hóa với mỗi khách hàng.
RETI đã nhận được sự tin tưởng của các chủ đầu tư lớn, như: Sun Group, Sunshine Group… để trở thành đối tác phân phối chiến lược hàng loạt dự án lớn như: Sun Grand City Thuỵ Khuê, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sunshine Crystal River, Meyhomes Capital Phú Quốc,…
Website: https://reti.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/retiproptech
Hotline: 0921 595 985
Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042