Samsung Note 9 2 sim hao pin cực nhanh và cách giải quyết

Samsung Note 9 2 sim được đánh giá là một dòng điện thoại cao cấp của hãng Samsung. Nhưng dù cao cấp thế nào thì tình trạng bị tụt pin nhanh đang diễn ra trên Note 9 là một lỗi gây nhức nhối cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân tình trạng này do đâu và cách khắc phục như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Nguyên nhân pin Samsung Note 9 2 sim bị hao nhanh chóng

Có thể kể đến rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên lỗi pin Note 9 tụt nhanh hơn so với dung lượng pin mặc định. Tuy nhiên thì hầu hết nguyên nhân gây giảm hiệu năng pin Note 9 thường đến từ quá trình sử dụng của người dùng.

  • Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể gây xung đột phần mềm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin. Và việc hiển thị thông báo trên màn hình hay phát sinh chạy ngầm trên điện thoại cũng thường gây hao pin nhanh chóng.
  • Mở liên tục các cửa sổ ứng dụng khác nhau và không tắt chúng đi khi không còn cần sử dụng là lỗi thường gặp ở nhiều người dùng. Việc phát sinh đa nhiệm với nhiều ứng dụng vận hành cùng một thời điểm trên điện thoại là nguyên nhân khiến Note 9 tụt pin nhanh.
  • Trên điện thoại, người dùng luôn để chế độ sáng tối đa với các kết nối WiFi, 3G Bluetooth hoặc NFC khi không sử dụng dẫn tới tiêu hao năng lượng khiến thời lượng sử dụng của pin điện thoại bị rút ngắn đi.
  • Sử dụng các bộ cáp sạc không chính hãng và không đồng bộ với thiết bị cũng là nguyên nhân chính ảnh hưởng tới chất lượng pin và làm pin hao hụt trầm trọng.

Cách khắc phục khi Note 9 tụt pin nhanh

Kiểm tra phần mềm trên thiết bị

Các bạn hãy ưu tiên kiểm tra và xóa bớt các ứng dụng không sử dụng thường xuyên trên máy. Bên cạnh đó, trên điện thoại, bạn cũng nên thực hiện điều chỉnh mức độ ánh sáng ở mức trung bình hoặc bật chế độ Độ sáng linh hoạt để thiết bị tự điều chỉnh độ sáng hiển thị theo môi trường xung quanh.

Với các kết nối thiết bị, bạn nên tắt chúng đi khi không sử dụng. Bạn cuộn thanh màn hình xuống phía dưới và kiểm tra các nút kết nối có đang ở trạng thái bật không. Ngoài ra, trong quá trình sạc pin, bạn cũng nên sử dụng chế độ máy bay để tăng hiệu quả lưu trữ năng lượng.

Hard Reset Samsung Note 9

Với phương pháp này, bạn nhớ thực hiện back up dữ liệu trên máy trước khi thực hiện bởi thao tác khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu này.

  • Bước 1: Nhấn nút Nguồn để tắt thiết bị sau đó giữ phím Tăng âm lượng và phím Bixby. Tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn cho tới khi hệ thống chuyển sang màn hình logo Android.
  • Bước 2: Lúc này, thả tất cả các phím bấm cho tới khi màn hình chuyển qua hiển thị mục Cài đặt cập nhật hệ thống.
  • Bước 3: Nhấn phím Giảm âm lượng khoảng 3 tới 4 lần để chọn vào mục Xóa dữ liệu/ Khôi phục cài đặt gốc. Nhấn nút Nguồn để xác nhận lựa chọn này.
  • Bước 4: Hãy nhấn giữ phím Giảm âm lượng cho đến khi thông báo xác nhận xuất hiện với mục Có – Xóa tất cả dữ liệu người dùng. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn để xác nhận.

Sau khi hoàn tất quá trình reset cài đặt gốc, thiết bị sẽ hiển thị thông báo Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ. Lúc này, bạn hãy nhấn nút Nguồn để reset lại thiết bị.

Kết luận

Trên đây là các cách giải quyết nhanh gọn tình trạng Samsung Note 9 bị hao pin. Hy vọng bài viết sẽ đem lại kiến thức và giá trị cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042