Những phương pháp giúp mẹ có vóc dáng cân đối sau khi sinh

Giảm cân sau sinh là vấn đề được nhiều bà mẹ trẻ quan tâm, vì khi sinh xong cơ thể người mẹ xuất hiện mỡ bụng, vùng bụng, ngực chảy xệ. Dưới đây sẽ là những phương pháp giảm cân sau sinh mà những ai muốn lấy lại vóc dáng nên sử dụng.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Theo lời khuyên của Food Editor Cookbeo, những người mẹ sau khi sinh đang cho con bú không nên áp dụng bất kì phương pháp ăn kiêng nào vì như vậy sẽ không có đủ sữa cho bé. Chỉ sau thời điểm 6 tháng sau sinh, khi khẩu phần chủ yếu của bé là thức ăn dặm, không uống sữa mẹ mà uống sữa ngoài, các mẹ mới áp dụng chế độ ăn giảm cân như người bình thường. Ngoài ra, khi áp dụng chế độ giảm cân sau sinh, bạn không nên ăn khuya sau 7h tối, cần tránh tối đa các loại thức ăn béo, các thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.

Tăng cường tập thể dục

Tập thể dục

Bên cạnh việc ăn uống hợp lý, chị em có thể luyện tập ở ngay tuần thứ sáu sau sinh. Tuy nhiên, thể dục giảm cân dành cho bà mẹ sau sinh là những bài tập không quá sức, cần đúng kĩ thuật, phù hợp với thể chất bà mẹ vì cơ, gân, dây chằng chỉ hoàn toàn hồi phục như trước khi sinh ít nhất 9-12 tháng. Bạn nên tập mỗi ngày 2 lần, mỗi lần ít nhất 30 phút, nên tập các bài tập nhẹ nhàng lúc ban đầu rồi dần dần tập đến những bài tập nặng khi bạn đã thấy khỏe hơn. Thêm vào đó, bạn nên cho con bú thật nhiều. Quá trình tạo sữa sẽ sử dụng nhiều chất béo từ người mẹ, sẽ giúp quá trình giảm cân sau sinh thuận lợi hơn.

Vận động nhiều hơn

Tập thể dục là cách tốt nhất để giảm cân. Tuy nhiên, sau khi sinh, bạn có ít thời gian để tập thể dục vì dành nhiều thời gian cho bé. Vì vậy, bạn nên tranh thủ vận động khi có thể như thường xuyên đi lại, lên xuống cầu thang nhiều lần để dọn dẹp phòng, phơi quần áo,.. lúc con ngủ bạn có thể gập bụng, lắc hông,… cũng đem lại nhiều hiệu quả.

Chườm muối vùng bụng

Đây là một phương pháp cổ truyền của người Huế, giúp làm săn chắc vùng bụng cho những người phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ làm săn chắc vùng bụng nhưng hiệu quả giảm cân lại không cao như các phương pháp khác. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần rang nóng khoảng 1kg muối, sau đó cho vào túi vải sạch hoặc khăn bông mềm, chườm lên bụng khi muối còn nóng, sau đó bạn massage nhẹ nhàng để đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, cách này có khuyết điểm là làm da bạn bị dị ứng như khô rát, đỏ ngứa do muối nóng, do vậy tốt nhất bạn chườm lên vùng bụng trong khoảng 15 phút, và nếu cơ thể xuất hiện các hiện tượng dị ứng thì bạn nên dừng ngay lập tức để tránh gây ra các tổn thương về da.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042