Học cách chế biến hột vịt lộn chiên giòn hấp dẫn

Ở nước ta có một món ăn được coi là nét đặc trưng văn hóa mà nhiều quốc gia khác không có đó là món trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn là loại trứng vịt đặc biệt, bên trong trứng không chỉ có lòng đỏ và lòng trắng như trứng thường mà người ta có phương pháp làm cho trứng có con vịt bên trong. Món ăn này không những ngon mà lại còn vô cùng giàu dinh dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những người suy dinh dưỡng hay mới ốm dậy.

Cách luộc trứng vịt lộn đúng cách

Hơn nữa giá thành của trứng cũng không đắt nên nhiều người rất yêu thích. Trước kia, chúng ta thường ăn trứng vịt lộn luộc là chủ yếu, nhưng hiện nay bên cạnh luộc thì người ta đã sáng tạo ra nhiều phương pháp chế biến trúng vịt lộn mới trong đó có phương pháp trứng vịt lộn chiên giòn. Với phương pháp này, cách làm hột vịt lộn xào me ngon sẽ vừa có hương vị đặc trưng của chúng mà lại còn hấp dẫn hơn với lớp vỏ giòn ngon. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách làm hột vịt lộn chiên giòn dưới đây.

Nguyên liệu làm hột vịt lộn chiên giòn:

 Hột vịt lộn chiên giòn
 – 2-3 hột vịt lộn
– Bột chiên giòn, bột chiên xù
– Rau răm, ớt, gừng
– Các loại gia vị cần thiết
– Trứng gà

Cách làm hột vịt lộn chiên giòn như sau:

Bước 1: Hột vịt lộn bạn cho vào nồi luộc chín, tuy nhiên không cần luộc kĩ quá vì sẽ làm mất vị ngọt của món ăn. Để biết trứng vịt bạn luộc đã chín hay chưa, bạn thử dùng đữa gắp trứng, nếu như bạn có thể gắp trứng dễ dàng thì là trứng đã chín và bạn có thể vớt ra. Bạn cho trứng vào bát nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc vỏ trứng.

Bước 2: Có hai cách để bạn chiên trứng:

– Chiên giòn: Bạn cho bột mì và bột năng ra bát, trộn đều theo tỉ lệ 1:1. Trứng gà bạn đập ra bát, cho trứng vịt lộn đã bóc vào nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bát bột kia, chú ý lăn cho kín bột.

– Chiên xù: Nếu muốn ăn hột vịt lộn chiên xù thì bạn cho thêm bột chiên xù ra bát. Lần lượt nhúng trứng vịt lộn vào bột chiên giòn, sau đó nhũng qua trứng rồi cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

Bước 3: Rau răm bạn nhặt sạch, ngâm nước muối. Gừng tươi cạo vỏ, thái chỉ hoặc thái thành lát mỏng, ớt tươi thái lát.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập lòng chảo, đun nóng già. Bạn cho trứng vịt lộn vào chiên nhỏ lửa cho trứng chín, khi trứng đã vàng đều các mặt bạn có thể vớt ra, cho ra giấy thấm dầu để bớt mỡ và giữu được độ giòn.

Như vậy bạn đã biết cách làm hột vịt lộn chiên giòn hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món ăn!

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042