đổi ngành nghề kinh doanh và dịch vụ tư vấn chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp có mong muốn được thay đổi ngành nghề kinh doanh để phù hợp với nền kinh tế hiện đại và năng động hơn. Điều khiến mọi người quan tâm chính là những dịch vụ này có thể giúp đỡ chúng ta như thế nào và những điều kiện hay yêu cầu đối với doanh nghiệp khi sử dụng chúng. Nhằm tăng sự tin tưởng cũng như hiểu biết của mọi người với dịch vụ này, chúng tôi xin gửi tới bài viết dưới đây. Đọc ngay để có thêm thông tin về dịch vụ tuyệt vời trên nhé.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là những cơ sở pháp lí quan trọng mà chúng ta cần biết. Việc điều chỉnh, thay đổi ngành nghề kinh doanh cần dựa vào những văn bản trên để thực hiện.

Quy định của pháp luật : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Trình tự trong thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ cho thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh : Doanh nghiệp cần có giấy thông báo về thay đổi ngành nghề kinh doanh; quyết định thông báo thay đổi ngành nghề; biên bản họp về việc thay đổi ngành nghề của doanh nghiệp; tài liệu chứng minh doanh nghiệp có đầy đủ khả năng kinh doanh  những ngành mới thay đổi.

Vấn đề xử phạt hành chính khi không đăng thay đổi kinh doanh : Mức phạt là từ 1 – 5 triệu đồng nếu thời gian so với quy định vượt quá 1 – 30 ngày. Khi vượt quá 31 – 90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu đồng. Hơn 91 ngày, doanh nghiệp bị xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Dịch vụ thay đổi ngành nghề của công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Trong kinh doanh, nhiều lúc công việc không thuận lợi, nhiều người đành phải lựa chọn thay đổi ngành nghề đã đăng ký. Nhiều người thắc mắc không biết liệu luật pháp nước ta có cho thay đổi ngành nghề kinh doanh hay không, nếu có cần làm như thế nào để thông qua quá trình đó? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thể thuận lợi  đổi ngành nghề kinh doanh nhé.

>>> Xem thêm : bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần –  Không phải ai cũng biết những điều này về dịch vụ tư vấn chuyển ngành nghề kinh doanh

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042