Những điều chưa từng được công bố về dòng đồng hồ Movado

 

Movado là dòng đồng hồ được tiêu thu khá mạnh và có doanh số khá cao trong thị trường Việt Nam cách đây chục năm. Nhưng không hiểu vì một lý do gì đó mà dòng đồng hồ này chỉ xuất hiện được một vài năm sau khi tung ra thị trường còn sau đó đã biến mất hoàn toàn. Một vài điều dưới đây có lẽ chưa từng được công bố rộng rãi trước công chúng:

1. Trở thành đồng hồ cổ được săn lùng

Do được sản xuất trước năm 2000 nên chúng mặc nhiên trở thành đồng hồ cổ và thu hút giới sưu tầm.

Công dụng của đồng hồ Swiss Movado Quartz dùng để xác định tuổi đồng hồ, thế hệ cũ/mới, vận hành bằng máy quartz và phân biệt với các mẫu máy automatic.

Sự thật về đồng hồ Swiss Movado Quartz giá chục triệu - 4

Ngày nay, giá đồng hồ Swiss Movado Quartz rơi vào khoảng vài triệu đến vài chục triệu (tùy phiên bản) – Ảnh: Một chiếc Movado sản xuất trước năm 2000 được bán giá hơn 5 ngàn đô

Lời khuyên cho người đang có ý định mua đồng hồ Swiss Movado Quartz

Việc ngưng sản xuất sau năm 2000 nên đồng hồ Swiss Movado Quartz hiện nay không còn được phân phối chính hãng ở các đại lý. Phải chăng nếu có thì chỉ là đồ cổ, hàng xách tay đã qua sử dụng.

Trên thực tế, mặt hàng này tìm ẩn khá nhiều nguy cơ về hàng giả, không đảm bảo chất lượng nên nếu muốn sở hữu thì bạn phải thật sự am hiểu, có kiến thức về phân biệt thật giả.

Ngoài ra, do không phân phối chính hãng ở đại lý cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không được bảo hành. Trong trường hợp gặp các lỗi về máy thì cũng khó mà hỗ trợ.

Sự thật về đồng hồ Swiss Movado Quartz giá chục triệu - 5

Kế thừa công nghệ cũ, Movado ngày nay được người dùng yêu thích nhờ thiết kế sang trọng, chất lượng theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ cùng “dấu chấm tròn” đặc trưng, dễ dàng phân biệt so với những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác

Mặc dù là vậy nhưng không thể phủ nhận đồng hồ Swiss Movado Quartz rất có giá trị, được giới sưu tầm săn lùng ráo riết. Riêng khách hàng phổ thông thì vẫn nên chọn những mặt hàng thế hệ mới, có đầy đủ bảo hành và chứng nhận để được an tâm.

Nhất là với thương hiệu đắt tiền như Movado thì luôn khuyến cáo khách hàng của mình đến showroom để trực tiếp trải nghiệm. Ưu điểm của việc đến cửa hàng là có nhiều sự lựa chọn, được tư vấn đầy đủ thông tin về sản phẩm và những chính sách bảo hành RED Guarantee độc quyền tại đây.

2. Được sản xuất trước năm 2000

Trước năm 2000, Swiss Movado Quartz là cái tên được sử dụng phổ biến. Điều này làm khách hàng dễ bị hiểu lầm đây chỉ là đồng hồ sử dụng máy Thụy Sỹ chứ không phải là đồng hồ Thụy Sỹ thực thụ.

Từ đó trở đi, hãng đã đổi thành “Swiss Movado Made”, nghĩa là sản phẩm đã thỏa mãn 3 tiêu chí:

– Sử dụng máy Thụy Sỹ, do hãng Thụy Sỹ thiết kế và phát triển

– Hơn 50% quá trình lắp ráp phải được thực hiện tại Thụy Sỹ

– Quá trình hoàn thiện cuối cùng phải được thực hiện tại Thụy Sỹ

Trong khi nếu cái tên cũ là Swiss Movado Quartz thì nhiều người sẽ nhầm hiểu là đồng hồ chỉ đáp ứng ⅓ tiêu chuẩn swiss made ở trên mà thôi. Tất nhiên, chất lượng sẽ không thay đổi nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Sự thật về đồng hồ Swiss Movado Quartz giá chục triệu - 2

Việc thay đổi cách gọi tên sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của Swiss Movado Quartz mà thay vào đó, chúng làm sản phẩm này trở nên khan hiếm và khó tìm

3. Hợp nhất với hãng Zenith

Zenith là thương hiệu đồng hồ danh tiếng tại Thụy Sỹ còn Movado là của Mỹ. Thời điểm bấy giờ, Mỹ thực hiện chính sách bảo hộ thương mại nên đồng hồ Thụy Sỹ rất khó du nhập vào quốc gia này. Do đó, họ đã hợp nhất làm một.

Zenith thì chia sẻ cho Movado công nghệ, bộ máy chronograph ‘El Primero’ huyền thoại. Còn Movado chia sẻ thiết kế Museum (dấu chấm tròn) và “bảo lãnh” Zenith để được phân phối tại Mỹ.

Zenith và Movado sản xuất trong giai đoạn 1969 – 1984 đều lấy chung tên gọi là đồng hồ Swiss Movado Quartz hoặc Movado Swiss Zenith. Cả 2 hưởng lợi khi về chung một nhà.

Sự thật về đồng hồ Swiss Movado Quartz giá chục triệu - 3

Trong một giai đoạn cố định trước năm 2000, Movado đã hợp nhất với Zenith nên tên tuổi của 2 thương hiệu này càng bay xa. Riêng Zenith đã tiến thẳng vào thị trường Mỹ, mặc kệ bộ luật bảo trợ thương mại vẫn đang diễn ra

Cụ thể: Với Zenith, hãng đã đặt chân vào thị trường nước Mỹ còn Movado được chia sẻ về công nghệ từ một hãng Thụy Sỹ hàng đầu. Chất lượng đồng hồ Movado tốt hẳn sau bản hợp đồng kể trên.

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042