Lịch sử ra đời của Rolex – bạn có biết ?

Người ta thường cho rằng đồng hồ thương hiệu Rolex là “Anh hùng đi lên từ thời loạn”. Một thương hiệu ko phải là quá lâu đời trong ngành đồng hồ Thụy Sỹ, người thành lập nhãn hiệu này cũng chẳng phải là người ETA Thụy Sỹ ( mà của Hai người Đức và Anh) và cũng không phải là thợ làm đồng hồ đeo tay. Nhưng nhắc đến Ro.lex người ta nghỉ ngay ấy là biểu trưng đồng hồ đeo tay của ETA Thụy Sỹ nói riêng và toàn cầu nói chung.

LỊCH SỬ đồng hồ thương hiệu Rolex : “THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG”

Thế thời tạo anh hùng

-Năm 1905, Hans Wilsdorf – người thành đạt người Đức và Alffred Davis – nhà đầu tư người Anh, đã xây dựng thương hiệu Tổ chức Wilsdorf & Davis tại Longdon – Anh. Nghề nghiệp chính của Công ty là nhập khẩu dòng đồng hồ sang trọng Hermann Aegler từ Thụy Sĩ và bán lại cho những người buôn bán đồ kim hoàn trên thị trường. Mỗi dòng đồng hồ đeo tay được Tổ chức bán khi bấy giờ luôn có mẫu chữ ký hiệu W&D trên bề mặt.

Xem thêm: https://ngochuyluxury.com/hublot-replica/

– Wilsdorf là Một người rất nhạy bén với thời trang và ông nhận ra kiểu áo gi-lê danh cho mỗi quý ông đẹp trai đã lỗi thời. Do đó, ông dựa đón kỷ nguyên của những chiếc đồng hồ đeo tay bỏ túi (cất trong túi áo gi-lê) sẽ sớm chấm dứt. Điều ấy đồng nghĩa với việc Wilsdorf & Davis phải kiếm tìm 1 chiếc đồng hồ phù hợp có thể đeo trên cổ tay tiện dụng.

>>>> Tham khảo thêm: ngochuyluxury.com/rolex-replica/

– Năm 1908, Wilsdorf & Davis quyết đoán kết hợp với nhà cung cấp đồng hồ đeo tay tại ETA Thụy Sỹ và mở văn phòng tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sĩ. Và họ quyết đoán đặt tên cho mẫu sản phẩm mới là Rolex, có nhiều vô vàn bàn cãi về cái tên Ro.lex. Có người cho rằng, Wilsdorf muốn đặt Một cái tên đơn giản phát âm và khắc vừa vặn trên mặt số. Còn một số người cho nó bắt nguồn từ 1 cụm từ tiếng Pháp với nghĩa là “kiệt tác đồng hồ”.

– Để triển khai hóa giấc mơ thay thế đồng hồ đeo tay bỏ túi bằng đồng hồ, Wilsdorf đã rót vốn vào cẩn thận về kỹ thuật. Ông nhận thấy rằng, 1 chiếc đồng hồ đeo tay tay phải thích nghi với nhiều chuyển động và hứng chịu được nhiều vô số tác động bên ngoài như gió, bụi và nước.

– Năm 1910, Wilsdorf quyết đoán mang chiếc đồng hồ của Doanh nghiệp sản xuất tới định giá tại văn phòng định giá đồng hồ tại Geneva. Toàn bộ mọi người có chuyên môn ở đây vô cùng ngỡ ngàng vì thời khắc ấy, họ không có lúc nào thấy 1 chiếc đồng hồ như vậy (lúc bấy giờ chỉ có đồng hồ bỏ túi và đồng hồ bấm giờ đi biển mà thôi).

>>> Tham khảo: https://phangialuxury.com/dong-ho-hublot-fake/

– Nhưng chỉ 2 tuần sau, chiếc đồng hồ đeo tay đã được chứng nhận và tới Năm 1914, thương hiệu Rolex nhận được chứng nhận giống như nhau tại Anh, đây là điều kiện thiết yếu để buôn bán hóa sản phẩm ra thế giới.

Cơ hội từ chiến tranh

– Bước ngoặt lớn nhất của đồng hồ thương hiệu Rolex không phải việc phát triển về khoa học kỹ thuật, mà do liên lụy từ chiến tranh. Lý do tại sao lại như vậy? Trong chiến tranh thế giới số 1 (1914-1918) đã chứng kiến sự ra đời của hàng loạt vũ khí tiên tiến như xe nâng cao hay máy bay chiến đấu. Trên chiến trận, các chiếc đồng hồ đeo tay cùng với súng đã trở nên vật bất ly thân cho những binh sĩ. Khi chiến tranh hoàn thành, mỗi chiếc đồng hồ đã thành biểu tượng bản lĩnh của người nam giới.

– Vào trong chiến tranh thế giới lần thứ Hai, thương hiệu Rolex lại tiếp tục nhận được sự đặt niềm tin từ mỗi phi công Anh Quốc và phi công mỹ. Điều đó đã giúp về sau Rolex vươn mạnh tại thị trường Mỹ sau chiến tranh.

Thương hiệu đồng hồ đeo tay Rolex được cả thế giới công nhận là Một biểu trưng uy tín và chất lương

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042