Những điều cần biết về các loại đồng hồ

Có lẽ bạn đã nghe các thuật ngữ như đồng hồ tự động và đồng hồ thạch anh , nhưng không chắc chúng có nghĩa gì. Sự khác biệt là gì? Và cái nào thì tốt hơn? Vâng, có nhiều sự khác biệt, nhưng như cái nào tốt hơn; điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm.

Chuyển động của đồng hồ khá đơn giản là động cơ của nó. Đồng hồ có một trong hai loại chuyển động ngày nay: thạch anh hoặc cơ khí. Một phong trào thạch anh là một phong trào điện tử. Nó được gọi là một phong trào thạch anh, bởi vì một tinh thể thạch anh nhỏ thực sự được tích hợp vào các thiết bị điện tử. Tại sao? Bởi vì mọi thiết bị chấm công đều cần một thứ gì đó không đổi để đo thời gian và khi bạn chạy dòng điện qua tinh thể thạch anh, nó dao động với tần số gần như không đổi hoàn toàn. Điều này giải thích độ chính xác đáng kinh ngạc của nhiều đồng hồ quarts. Một chiếc đồng hồ thạch anh tốt hơn của một nhà sản xuất như Seiko có thể chính xác trong vòng vài giây một năm.

Image result for blancpain watch

Hầu hết đồng hồ thạch anh đều chạy bằng pin. Pin thường kéo dài hai đến năm năm trước khi chúng cần được thay đổi, nếu không thì đồng hồ thạch anh bảo trì rất thấp. Đồng hồ với các tính năng lạ mắt như chiếu sáng điện, la bàn hoặc đồng hồ bấm giờ có thể đi qua pin nhanh hơn.

Không phải đồng hồ thạch anh nào cũng chạy bằng pin. Citizen sử dụng cái mà họ gọi là “Công nghệ ổ đĩa sinh thái”, một cách hay để nói về năng lượng mặt trời. Đồng hồ Citizen Eco-drive tự sạc ngay cả với ánh sáng trong nhà thông thường và có thể chạy tới vài tháng mà không cần tiếp xúc thêm với ánh sáng khi được sạc đầy. Nhiều đồng hồ Casio có công nghệ “mặt trời khắc nghiệt” tương tự.

Đồng hồ Seiko kinetic cũng là đồng hồ thạch anh tự cấp nguồn và không cần thay pin. Một chiếc đồng hồ Seiko kinetic có một cơ chế nhỏ ở mặt sau của chuyển động xoay quanh khi bạn di chuyển. Khi nó quay, nó tạo ra một điện tích được lưu trữ bởi một tụ điện bên trong.

Image result for blancpain watch

Đồng hồ thạch anh rất chính xác, ít tốn kém và vì chúng không có nhiều bộ phận chuyển động, bền hơn đồng hồ cơ. Chúng cũng có thể được trang bị nhiều tính năng hơn như những tính năng được tìm thấy trong các thương hiệu đồng hồ công nghệ cao như đồng hồ Suunto . Chúng có thể bao gồm la bàn điện tử, máy đo độ cao, áp kế, nhiệt kế, báo động, chiếu sáng và thậm chí cả GPS.

Đồng hồ cơ, bao gồm cơ tự động, hoặc tự lên dây và gió tự động, sau khi đã bị đồng hồ thạch anh lỗi thời khi chúng được giới thiệu vào cuối những năm 1960, đã trở nên không còn lỗi thời nữa.

Đồng hồ cơ sử dụng công nghệ cũ, công nghệ vài trăm năm tuổi. Đồng hồ cơ được cung cấp bởi lò xo, làm quay bánh răng, một cơ chế điều chỉnh và cuối cùng là tay. Một chuyển động cơ học sẽ có khoảng từ 50 đến 300 phần, tùy thuộc vào chuyển động, và hơi tinh tế so với các chuyển động thạch anh. Tuy nhiên, chúng sẽ tồn tại rất lâu, nếu được bảo quản và chăm sóc đúng cách.

Image result for blancpain leman  watch

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042