Lựa chọn máy ảnh và ống kính cho người mới bắt đầu

Máy ảnh và ống kính nào tốt nhất để mua cho người mới bắt đầu? Tôi thích chụp ảnh Thiên nhiên, Phong cảnh, Con người, Động vật hoang dã. Di tích, v.v. Tôi không có ngân sách rất cao và có thể chi tới 50.000 Rupee.

Điểm quan trọng cần nhớ là – Đó là ống kính chịu trách nhiệm chính cho chất lượng hình ảnh, sau đó là thân máy. Tất nhiên, sự hiểu biết của bạn về các khái niệm cốt lõi của nhiếp ảnh cũng quan trọng không kém, nhưng đó là cho một ngày khác.

Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, hãy đầu tư 80% ngân sách của bạn vào ống kính và 20% còn lại cho thân máy. Thông thường, ống kính là dành cho cuộc sống và bạn có thể tiếp tục nâng cấp hoặc thay đổi thân máy khi công nghệ của máy ảnh được cải thiện.

MÁY ẢNH CANON VÀ Ống kính

1. Máy ảnh DSLR kỹ thuật số Canon EOS 1300D 18MP (Đen) với ống kính IS II 18-55 và 55-250mm

Đây là máy ảnh Canon cấp nhập cảnh và phù hợp nhất với ngân sách thấp của bạn. Điều này có cảm biến CMOS APS-C 18MP và DIGIC 4+ với AF 9 điểm với 1 điểm AF loại trung tâm. Tiêu chuẩn ISO: 100 đến 6400, có thể mở rộng lên 12800. Điều này hoàn toàn có khả năng mang lại cho bạn kết quả tốt tùy thuộc vào ống kính bạn sử dụng và kỹ năng của bạn. Các tính năng được cung cấp bởi máy ảnh này đủ tốt cho các thể loại khác nhau mà tôi đã liệt kê ở trên.

Hãy để chúng tôi xem xét các tính năng chính khác nhau và xem giá vé cho nhiếp ảnh của bạn:

1. Độ phân giải camera
. 18,0 megapixel – Đây là đủ tốt cho tất cả các thể loại nhiếp ảnh. Đừng hy vọng sẽ làm được nhiều vụ mùa với độ phân giải này.

2. Khung hình trên giây tối
đa. khoảng 3.0 ảnh / giây – Đừng mong đợi quay bất kỳ loại hành động nào với máy ảnh này. Vì bộ đệm nội bộ cũng bị giới hạn, bạn sẽ không thể có được 3 khung hình / giây mọi lúc.

3. Điểm
lấy nét 9 điểm (AF loại chéo nhạy với f / 5.6 với điểm AF trung tâm) – Mặc dù bạn có 9 điểm AF nhưng trung tâm chỉ có điểm AF loại chéo, có nghĩa là tất cả 8 điểm còn lại không phải là loại chéo và do đó khả năng lấy nét tự động của bạn sẽ khá chậm, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

4. Tiêu chuẩn hiệu suất
ISO ISO 100 – 6400 (có thể mở rộng lên 12800) – Bạn không thể mong đợi hình ảnh chất lượng tốt ở ISO cao từ máy ảnh cấp nhập cảnh này. Bạn cần thử nghiệm và đến với máy ảnh ISO ISO có thể chụp được cho máy ảnh của bạn và nhớ rằng trong chụp ảnh thiếu sáng.

2. Máy ảnh DSLR kỹ thuật số Canon EOS 700D 18MP (Đen) với ống kính 18-55mm IS II và 55-250mm IS II

Canon 700D cao hơn Canon 1300D và được ưa thích hơn 1300D dựa trên ngân sách của bạn. EOS 700D cung cấp hiệu suất cơ bản đầy đủ và chắc chắn, rõ ràng là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất ở mọi cấp độ với chất lượng hình ảnh cao, nhiều chức năng khác nhau của Live View AF và quay phim. Clear View LCD II góc Vari với khả năng màn hình cảm ứng điện dung cũng như thiết kế Quay số chế độ xoay 360 độ mới và Bộ lọc sáng tạo chắc chắn cũng sẽ mở rộng cảm hứng và thể hiện sáng tạo.

Ống kính 18-55 và 55-250 đi kèm với máy ảnh này là đủ tốt cho tất cả các thể loại nhiếp ảnh được liệt kê ở trên.

Chúng ta hãy xem các tính năng chính của máy ảnh này so với Canon 1300D ở trên.

1. Độ phân giải camera
. 18,00 megapixel – Điều này giống với Canon 1300D và đủ cho bất kỳ người mới bắt đầu. Cắt ảnh không được khuyến khích. Tất nhiên một chút cắt xén về mặt cây trồng 15-20% và giữ lại 80% khung hình là hợp lý.

2. Khung hình trên giây tối
đa. khoảng 5.0 bức ảnh / giây – Tốt hơn nhiều so với Canon 1300D. Nếu bạn muốn thử chụp ảnh hành động, đây chắc chắn là một notch tốt hơn so với Canon 1300D. 5 khung hình / giây vẫn là một hạn chế để chụp ảnh hành động tốt.

3. Điểm
lấy nét Chín điểm AF loại chéo (AF loại chéo nhạy với f / 2.8 với điểm AF trung tâm) – Đây là một điểm cộng lớn so với Canon 1300D. Canon 700D có 9 điểm AF và tất cả chúng đều là cảm biến kiểu chữ thập, có nghĩa là khả năng lấy nét tự động của bạn sẽ nhanh hơn và tốt hơn nhiều so với 1300D, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

4. Hiệu suất
ISO ISO 100 – ISO 12800 và ISO mở rộng sang Điên (tương đương với ISO 25600) – Phạm vi ISO và hiệu suất tốt hơn nhiều so với Canon 1300D và giúp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Các tính năng bổ sung của Canon 700D:

Hybrid CMOS AF
EOS 700D cung cấp ‘Hybrid CMOS AF’, công nghệ lấy nét tự động xem trực tiếp tiên tiến giúp tăng tốc độ lấy nét trong khi sử dụng màn hình LCD (xem trực tiếp), cho cả chụp và quay video. Thông qua màn hình LCD có màn hình cảm ứng điện dung (tương tự điện thoại thông minh), bạn có thể chỉ cần chạm để đặt tự động lấy nét trên một đối tượng và nhả cửa trập khi đạt được tiêu cự. Đối với AF liên tục, đối tượng được theo dõi liên tục và lấy nét trong khung cho đến khi nút chụp được nhả.

Màn hình LCD có khớp nối 7.62cm với chức năng cảm ứng
EOS 700D có màn hình cảm ứng điện dung 7.62cm mang đến cho bạn một khía cạnh hoàn toàn mới về khả năng sử dụng và kiểm soát. Điều khiển cảm ứng được tích hợp liền mạch vào hệ thống menu camera và mang đến sự linh hoạt chưa từng có đối với các điều khiển camera như xem hình ảnh, chọn điểm AF, chụp cảm ứng, vuốt qua album và chụm để phóng to.

Sử dụng các khả năng góc thay đổi chỉ đơn giản là xoay và nghiêng màn hình cho mọi tình huống chụp, trong khi màn hình vẫn sắc nét và rõ ràng để có thể kiểm tra bố cục. Chụp vẫn dễ dàng thao tác ngay cả khi trên chân máy, khi chụp theo chiều dọc hoặc khi sử dụng kẹp pin.

3. Máy ảnh DSLR DSLR Canon EOS 750D 24.2MP + Ống kính 18-55 IS STM

EOS 750D có cảm biến CMOS 24,2 megapixel và được thiết kế dành riêng cho các nhiếp ảnh gia bình thường có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng. Nó cung cấp sự tự do sáng tạo thông qua các tính năng mới của nó – tất cả các bộ lọc sáng tạo và AF loại chéo 19 điểm và Hybrid CMOS AF III mới.

EOS 750D có sự kết hợp tuyệt vời giữa độ phân giải 24,2 megapixel, mức độ cao nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử của các mẫu máy ảnh nhập cảnh EOS và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 tạo ra hình ảnh chất lượng hình ảnh cao vượt xa máy ảnh mô hình cấp độ EOS.

Nếu bạn có thêm ngân sách, thì điều này rất được khuyến khích so với Canon 700D. Mặc dù đó là kỹ năng của bạn thực sự quan trọng trong việc tạo ra hình ảnh tốt, công nghệ Camera hỗ trợ tạo ra hình ảnh tốt trong đó các cơ hội bị bỏ lỡ bị giảm do công nghệ và khả năng của máy ảnh.

Hãy để chúng tôi xem xét các tính năng chính trong máy ảnh này.

1. Độ phân giải camera
. 24,2 megapixel – Tốt hơn so với Canon 700D và cho phép bạn linh hoạt hơn khi cắt xén.

2. Khung hình trên giây tối
đa. khoảng 5,0 bức ảnh / giây.

3. Điểm
lấy nét 19 điểm (điểm AF loại chéo: tối đa 19 điểm)
Canon 700D có 9 điểm AF và tất cả chúng đều là loại chéo. Canon 750D có 19 điểm AF loại chéo. Đây là một lợi thế lớn cho nhiếp ảnh hành động. Với số lượng điểm tập trung nhiều hơn, bạn cũng có được sự linh hoạt tốt hơn về mặt bố cục, đặc biệt là đối với các đối tượng chuyển động.

4. ISO100 – ISO 6400 và mở rộng ISO sang Điên (tương đương với ISO 25600)

Tính năng bổ sung của Canon 750D

Hybrid CMOS AF III và LCD trên màn hình cảm ứng
Hybrid CMOS AF III có tính năng tự động lấy nét nhanh trong chế độ xem trực tiếp trong khi chụp ảnh tĩnh hoặc theo dõi đối tượng trong khi quay phim ngay cả khi đối tượng ở giữa khung hình. Kết hợp với màn hình LCD màn hình cảm ứng, có thể truy cập ghi phim trước ngay cả đối với người dùng nhập cảnh.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042