Cách chọn đồng hồ cơ phù hợp với giá tiền

Bạn có biết rằng đồng hồ cơ có rất nhiều loại, mỗi loại lại có mức giá khác nhau và phù hợp với từng người đeo khác nhau không?

+ Đồng hồ cơ lên dây cót tự động

Ưu điểm

  • Không phải thay pin
  • Kim trôi mượt, cỗ máy tinh xảo, đẳng cấp, đồng hồ cơ là niềm đam mê của rất nhiều tín đồ đồng hồ, đặc biệt là nam giới.

Nhược điểm

Bạn phải đeo đồng hồ liên tục ít nhất 6 tiếng 1 ngày vì khi tháo khỏi tay đồng hồ sẽ tạm ngưng chạy sau hơn 1 ngày, tuy nhiên khi bạn để lâu không đeo, đến khi đeo lại bạn chỉ cần lắc nhẹ là đồng hồ có thể hoạt động trở lại.

+ Theo phong thủy

  • Nếu bạn mệnh Mộc cũng nên chọn những chiếc đồng hồ mặt chữ nhật. Về màu sắc, những chiếc đồng hồ có màu xanh lam, xanh da trời, đen, xanh đen, đỏ, hồng, tím sẽ phù hợp với phong thủy của bạn hơn.
  • Nếu bạn mệnh Kim thì nên lựa chọn chiếc đồng hồ cơ có mặt hình chữ nhật (vì hình chữ nhật đại diện cho hành Thổ). Màu sắc của chiếc đồng hồ là màu vàng, trắng, xanh lam cũng rất tốt cho vận mệnh và phong thủy của bạn.
  • Nếu bạn mệnh Thủy thì nên chọn những chiếc đồng hồ cơ mặt tròn (do hình tròn là biểu tượng của hành Kim). Đồng hồ màu xám, bạc, trắng, xanh lam, đen sẽ là những màu đồng hồ tốt cho phong thủy và vận mệnh của bạn.

+ Đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay

Ưu điểm

Thực ra đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay chỉ khác so với đồng hồ cơ automatic ở cơ chế sạc, khi tháo bộ sạc tự động ở đồng hồ cơ automatic thì nó lại trở thành đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay.

Nhược điểm

  • Độ sai số thường lớn hơn so với đồng hồ cơ automatic.
  • Phải lên dây cót thường xuyên (2 – 3 ngày 1 lần) để đồng hồ có đủ năng lượng hoạt động.

+ Theo kích thước cổ tay

Đồng hồ cơ thường có kích thước khá lớn (do phải chứa cả một bộ máy tinh xảo ở bên trong). Ngoài ra, đồng hồ cơ lên dây cót tự động còn có bộ sạc tự động ở bên trong nên thường dày hơn, vì vậy nếu cổ tay bạn nhỏ thì nên chọn đeo đồng hồ cơ có size mặt nhỏ, bạn có thể chọn đeo size mặt từ 37mm đến 40mm.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042