Cách bảo quản đồng hồ của bạn

Đồng hồ không những giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc kiểm soát về mặt thời gian, chúng còn là một vật trang trí phổ biến hiện nay. Những chiếc đồng hồ cơ thể hiện sự lịch lãm, sang trọng của con người.

Thế nhưng, làm sao để có thể bảo quản được vật dụng được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết này? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhưng chưa có phương án cụ thể nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản nhằm kéo dài tuổi thọ của chiếc đồng hồ.

Phòng tránh độ ẩm cho đồng hồ

Độ ẩm và bụi bẩn sẽ khiến đồng hồ của bạn nhanh chóng trở nên hỏng học, và có nhiều bộ phận hỏng hóc, rỉ sét, không thể hoạt động được.

Trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại đồng hồ chống nước, tuy nhiên việc chống nước chỉ ở dạng tương đối, nếu bạn để đồng hồ tiếp xúc quá lâu với nước, hoặc là nước mặn thì vẫn có khả năng hỏng.

Vặn dây cót nhẹ nhàng:

Nếu như bạn căng dây cót mạnh, hết cỡ thì sẽ có khả năng cao bị đứt dây cót.

Điều chỉnh giờ, ngày:

Sau khi chỉnh xong ngày giờ, hãy lưu ý đưa núm vặn về lại vị trí ban đầu để tránh bị nước vào đồng hồ.

Nếu như bạn vặn ngược đồng hồ sẽ dễ dẫn đến hỏng hóc các bộ phận khác trong đồng hồ.

Bảo dưỡng thường xuyên:

Nếu như bạn để đồng hồ hết pin trong thời gian dài thì khả năng dễ bị hỏng hóc rất cao. Bạn cần đi bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên, để chuyen viên có thể kiểm tra các bộ phận trong đồng hồ. Chỉ cần 1 bộ phận trong đồng hồ không hoạt động tốt có thể kéo theo các bộ phận còn lại đi xuống theo.

Tránh các loại hóa chất, mỹ phẩm, nhiệt độ cao:

Tháo đồng hồ mỗi khi xịt nước hoa hoặc các loại mỹ phẩm khác.

Không nên để đồng hồ cạnh những nơi phát nóng như case máy tính, cục điều hòa, lò sưởi, điện thoại đang sạc…

Đồng hồ được thiết kế với nhiều bộ phận và vừa vặn với nhau, nhiệt độ cao sẽ khiến các bộ phận giãn nở, điều này khiến cho các bộ phận không còn vừa vặn với nhau nữa, gây ra nhiều ảnh hưởng tới các hoạt động trong đồng hồ.

Vệ sinh đồng hồ thường xuyên và đúng cách:

Chúng tôi khuyến khích nên vệ sinh khoảng 2 lần 1 tuần bằng việc lấy khăn khô và mượt lau chùi nhẹ nhàng. Tránh dùng khăn ẩm, cũng như các loại giấy thô, ráp, vì điều này có thể gây ra xước mặt kính đồng hồ.

Việc sử dụng đồng hồ và bảo quản đồng hồ chính là việc thể hiện con người của bạn. Chiếc đồng hồ giống như đại diện cho bạn và sự tinh tế, sang trọng và lịch lãm.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042