QUY TRÌNH SẢN XUẤT DÂY TÓC ĐỒNG HỒ CƠ

Dây tóc đồng hồ cơ của Thụy Sĩ thường được làm từ hợp kim sắt-niken như Nivarox, loại hợp kim có tính đàn hồi hầu như không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và chống ăn mòn tốt. (Nivarox là viết tắt của Nicht Variabel Oxydfest tức Non-Variable Non-Oxidizing).

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-ong-ho-tag-heuer-chinh-hang-co.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/su-hoan-hao-tren-chiec-ong-ho-casio-ocw.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/ong-ho-casio-g-shock-mudmaster-gsg-100.html

 

▬     Hợp kim Nivarox do tiến sĩ Reinhard Straumann phát minh năm 1930 dựa trên Invar, một loại hợp kim (Fe-36% Ni) do Charles Edouard Guillaume người Thụy Sĩ phát minh năm 1896 được sử dụng làm dây tóc trong các bộ máy đồng hồ thế hệ cũ (giai đoạn đầu thế kỷ 20).

▬     Kết hợp độ chính xác của công nghệ cao và sự khéo léo chế tác thủ công, sợi dây tóc được sản xuất bằng kỹ thuật cán kim loại cực kỳ chính xác để tạo thành dải mảnh. Các quá trình sau đó phải mất vài ngày để biến dải dây kim loại thành một cái lò xo xoắn ốc phẳng và mỏng.

Dây Tóc Đồng Hồ Cơ Được Sản Xuất Thế Nào: Tìm Hiểu Quy Trình A-Z Khuôn Kéo Sợi Kim Cương

▬     Dung sai thường dưới 0.1 micron (1/1000 milimet) vì sự sai lệch nhỏ nhất của thông số lò xo vẫn có ảnh hưởng đến khả năng hoạt động chính xác của đồng hồ. Công nghệ này được biết đến như bí mật thương mại để đáp ứng độ chính xác cần thiết làm ra sự khác biệt giữa đồng hồ của hãng này so với hãng khác.

▬     Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về việc làm thế nào để tạo ra dây tóc đồng hồ cơ tại công ty E2O Innovations ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ. Bài viết sẽ đề cập đến các bước sản xuất chính cùng các quá trình có liên quan như kiểm soát chất lượng, vệ sinh, xử lý nhiệt,…

“E2O Innovations là công ty chị em của hãng đồng hồ Schwarz Etienne, họ bắt đầu sản xuất dây tóc đồng hồ cơ vào năm 2014, cho đến nay đã hơn 3 năm R&D (nghiên cứu và phát triển), đầu tư và phát triển kỹ thuật đi vào hoạt động đầy đủ các quá trình sản xuất dây tóc cung cấp cho Schwarz Etienne và các bên thứ ba trong ngành.”

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042