Tìm hiểu về núm điều chỉnh đồng hồ đeo tay

Đồng hồ là một thiết bị vô cùng thú vị và núm chỉnh đồng hồ cũng có thể gây sức hút lớn đối với những ai có lòng yêu thích và đam mê đồng hồ. Bàn về bộ phận núm chỉnh, tùy từng thương hiệu cũng như mẫu mã và đồng hồ có thể sở hữu các kiểu hình dáng núm chỉnh khác nhau. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về các kiểu dáng núm chỉnh phổ biến nhất. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp ích nhiều cho các bạn.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/anh-gia-thuong-hieu-ong-ho-oris.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-ve-chiec-ong-ho-casio-edifice.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/ong-ho-casio-g-shock-gr-b1000b-1a4vdf.html

 

Khi bàn về núm chỉnh, chúng ta có thể bàn về hai vấn đề đó là hình dạng bên ngoài và cả cấu tạo bên trong của thiết kế đồng hồ thời trang. Trong đó, cả bên trong lẫn bên ngoài núm chỉnh đều có những công dụng không phải ai cũng biết, ví dụ như bên trong núm chỉnh có công dụng chống nước thì bên ngoài núm chỉnh lại được trang trí đẹp mắt và thiết kế sao cho người dùng dễ sử dụng. Bất kì chiếc đồng hồ nào cũng cần đến núm chỉnh cũng như những chi tiết đính kèm đó là mặt kính hay vỏ đồng hồ.

trong đó có thể kể đến một số hình thức núm chỉnh tiêu biểu như: Onion (hình hành tây), Breitling, Pumpkin (hình bí ngô), Louis XV (phỏng theo kiểu dáng núm đồng hồ bỏ túi của vị vua Louis XV), Cabochon (hình chóp đá) là 5 kiểu dáng núm đồng hồ phổ biến nhất và thường được bắt gặp. Trong đó, hình dáng hành tây, bí ngô hay Louis XV được cho là thường gặp nhất trên các mẫu đồng hồ đeo tay phi công, đồng hồ bỏ túi bởi nó rất dễ vặn cót. Dưới đây là những thông tin chính về 5 kiểu dáng núm đồng hồ này:

Núm hành tây (Onion Crown)

Núm hành tây có tên tiếng Anh là Onion Crown và là loại núm có kiểu dáng tương tự như củ hành tây. Cụ thể, thân núm có hình cầu và to bằng nửa đầu ngón tay, có những rãnh xẻ lớn dọc trên thân. Đây là kiểu dáng núm đồng hồ phổ biến nhất trên các mẫu đồng hồ đeo tay dành cho phi công hay đồng hồ bỏ túi.

Núm hành tây cho người sử dụng khả năng lên dây cót và điều chỉnh dễ dàng ngay cả khi bạn đang đeo găng tay. Hình dáng hành tây còn giúp núm đồng hồ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết bởi kích thước khá to, nhìn thoạt qua thấy khá giống với chiếc vương miện phương Tây. IWC, Longines, Zenith,… là những thương hiệu cực nổi tiếng với mẫu đồng hồ có núm hành tây hiện nay.

 

Về ưu điểm, núm đồng hồ hình hành tây có thiết kế trang trọng và rất dễ xoay. Tuy nhiên vì chúng quá to nên đôi khi có thể khiến bạn gặp vướng víu. Cũng chính nhờ khả năng dễ xoay nên núm hình hành tây rất thích hợp sử dụng trên các loại đồng hồ phi công.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042