Có nên mang đồng hồ khi đi bơi không?

Đồng hồ là một trong những vật dụng cá nhân, nó không chỉ dùng để xem giờ mà nó còn được coi như món đồ trang sức, phụ kiện không thể thiếu. Có nhiều người còn có thói quen sử dụng đồng hồ thường xuyên và coi đó như một đam mê. Vậy có nên mang đồng hồ khi đi bơi không? Hãy cùng Hoabico tìm hiểu ngay sau đây.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ

Độ chịu nước của đồng hồ như thế não?

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhiều người Việt còn cho rằng, đồng hồ đeo tay là một món phụ kiện xa xỉ, và không cần thiết, vì xem giờ chúng ta có điện thoại, ipad, máy tính, đồng hồ chỉ để dành cho những người thượng lưu và giàu có mà thôi.

Đeo đồng hồ vào tay thật sự là khó chịu, nhiều người còn nghi ngờ đồng hồ đem đi bơi được không, khả năng chịu nước của nó tốt như quảng cáo? Thực chất thì đồng hồ có độ chịu nước ra sao?

Với đồng hồ độ chịu nước có vai trò hết sức quan trọng, quyết định trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Các thông tin thường được ghi kèm trên các trang bán đồng hồ đại loại như “Chống nước: 200m”, 20 Bar hay 20ATM. Các thông số này quy đổi như sau: 1 BAR = 10M = 1 ATM. Các thông số này đều được hầu hết chúng ta hiểu là đồng hồ có thể sử dụng được dưới nước khi xuống tới độ sâu 200m. Thực tế cách hiểu này không hoàn toàn đúng.

Thực tế thông số kỹ thuật đi kèm với đồng hồ đều được kiểm tra ở điều kiện tiêu chuẩn, trong môi trường phòng thí nghiệm với các mô phỏng môi trường và điều đó dẫn đến việc sử dụng thực tế sẽ sai lệch khá nhiều. Ví dụ, một chiếc đồng hồ thời trang ghi thông số chống nước là 20m hoặc 30m không có nghĩa là bạn có thể mang nó đi bơi lặn ở độ sâu ghi trên đồng hồ, hay thậm chí là đeo đi bơi ở bể bơi sâu chưa tới 2m. Thông số 20m hay 30m đó chỉ là mô phỏng trong phòng thí nghiệm và đó là điểm giới hạn hay còn gọi là điểm chết của đồng hồ.

Như vậy độ chống thấm nước của đồng hồ tùy thuộc theo từng chủng loại đồng hồ và từng cấu tạo, thiết kế của chúng. Ngoài ra còn có thêm 1 lưu ý nữa là đồng hồ càng mỏng thì khả năng chống nước càng kém, hãy để ý tiêu chí này nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ chống nước thực sự tốt.

Hiểu rõ sự chống thấm nước của đồng hồ bạn sẽ có thêm phần nào thông tin về việc có nên mang theo đồng hồ khi đi bơi không.

Có nên mang đồng hồ khi đi bơi không

Đồng hồ không chỉ xem giờ mà nó còn là phụ kiện thời trang thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Có nhiều tín đồ nghiện đồng hồ và sở hữu đồng hồ với giá cả triệu đô là điều không hiếm trên thế giới. Vậy có nên mang đồng hồ đi bơi không?

Như phân tích ở phần trên thì đồng hồ có mang khi đi bơi được không phụ thuộc nhiều vào độ chịu nước của chúng.

+ Cấp độ đi mưa, rửa tay: 30M ( 3 Bar, 3ATM, WR, Water Resistance). Những chiếc đồng hồ có ghi những thông số này cho thấy nó có thể đeo tay khi bạn rửa tay, đi mưa mà không cần phải tháo ra, vì nó có các thông số trên chịu được cấp độ dưới môi trường nước này.

+ Cấp độ có thể đeo đồng hồ khi đi tắm:50M (5 Bar/ 5 ATM). Trên thông tin về kĩ thuật có ghi thông số 50m, tức là bạn có thể đeo nó cả khi đi tắm mà vẫn không sao.Tuy nhiên thì chỉ tắm dưới vòi hoa sen, còn tắm bồn hoặc xông hơi thì làm giản nỡ gioăng đồng hồ.

+ Cấp độ đồng hồ đem đi bơi: 100M (10Bar/ 10 ATM): Đây là là mức chống nước tương đối cao ở đồng hồ. Loại này dùng được cả khi tắm, bơi và khi lặn nông.Tuy nhiên, tuyệt đối không thể lặn sâu với bình khí.

+ Cấp độ có thể đem đồng hồ đi bơi thoải mái: 200M (20Bar/ 20ATM)

Nếu trong các thông số của đồng hồ của bạn có mức chịu nước lên đến 200M thì bạn cứ thoải mái mà bơi lội, lặn và thám hiểm đáy biển.

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc trả lời cho câu hỏi đồng hồ có mang khi đi bơi được không. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đồng hồ đem đi bơi chuẩn nhất!

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042