XÂY DỰNG BỂ BƠI VẬT LÝ TRỊ LIỆU HIỆN ĐẠI

Thiết kế xây dựng bể bơi vật lý trị liệu không còn xa lạ với chúng ta. Bể bơi thủy trị liệu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, mang nhiều điều tốt đẹp.

Thủy trị liệu là một trong những phương pháp vật lý trị liệu dành cho bệnh nhân có nhu cầu phục hồi chức năng, thể lực. Thủy trị liệu được thực hiện ở dưới nước và có rất nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện…đầu tư chi phí xây dựng bể bơi vật lý trị liệu. Có điều gì đặc biệt ở kiểu bể bơi này?

Thiết kế xây dựng bể bơi vật lý trị liệu

Về mặt thiết kế, xây dựng kết cấu đều giống bể bơi thông thường.  Điểm khác biệt đó là mực nước trong bể không để quá sâu. Độ sâu chỉ từ 1.2m trở xuống không gây nguy hiểm gì cho những người tập luyện.

Tại các bể bơi kinh doanh có thiết kế đánh dốc mặt đáy cũng được ứng dụng tốt làm địa điểm tập luyện.

Lắp đặt thiết bị cho bể bơi vật lý trị liệu

Trang thiết bị lắp đặt cho bể bơi trị liệu gồm:

  • Hệ thống lọc nước bể bơi hiện đại: máy bơm bể bơi, bình lọc cát
  • Hệ thống thang, tay vịn, thanh bám viền inox bể bơi được lắp đặt xung quanh bể bơi là điểm di chuyển an toàn vừa là điểm tựa để tập các động tác cơ bản.
  • Hệ thống đầu trả nước, đầu ngược dòng, đài phun nghệ thuật có tác dụng tạo nên dòng nước có lực massage thư giản nhẹ nhàng, làm dịu đi những cơn đau khi tập.
  • Hệ thống ánh sáng đơn giản chỉ chọn sử dụng loại đèn Halogen ánh sáng trắng ấm. Tuy nhiên, có thể lựa chọn màu sắc đèn theo ý thích, điều này không bắt buộc.

Đối tượng ứng dụng phương pháp thủy trị liệu

Có nhiều người chưa biết hết về điểm lợi ích của phương pháp thủy trị và cũng như nghĩ rặng chỉ có những người bệnh mới cần tới. Điều này hoàn toàn không đúng. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, thậm chí phương pháp này còn được khuyến cáo sử dụng thường xuyên trong cuộc sống. Đối với từng đối tượng có một bài tập riêng theo sự hướng dẫn của kỹ thuật viên, chuyên gia sức khỏe…

Người bình thường: những động tác thể dục đơn giản nếu tập ở dưới nước có tác dụng tuyệt vời, giúp cho cơ thể dẻo dai, điều hòa huyết áp, tim mạch, hô hấp và đặc biệt là xương khớp…

Người bệnh: những bệnh nhân khó khăn trong đi lại, vận động bình thường, những trẻ em không may bị bại não hay dính chất độc màu da cam cần thiết phải tập những động tác theo sự chỉ dẫn, hỗ trợ của người có chuyên môn.

Vận động viên thể thao: với các VĐV, họ có cường độ tập luyện dày nên chắc chắc chấn thương, tiêu hao thể lực là điều không thể tránh khỏi. Cách nhanh nhất để phục hồi đó là ngâm mình ở những bể bơi nước lạnh.

Tại Hà Nội bạn có thể tìm tới các bể bơi trị liệu như: bể bơi ở làng hữu nghị Việt Nam, bể bơi trong nhà ở bệnh viện 108 hay các bể bơi kinh doanh có thiết kế an toàn, chất lượng.

*** Bài viết có liên quan: Tân trang hệ thống thiết bị hồ bơi Emaux hiện đại nhất

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042