Vì sao đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn hàng thật?

Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn đồng hồ thật rất nhiều. Có thể là vài chục, thậm chí vài trăm ngàn là chuyện bình thường. Nguyên nhân của điều này hầu như ai cũng biết những vấn đề chung chung như vật liệu rẻ tiền, gia công xấu…

Trên thực tế, rất nhiều đồng hồ hàng fake “xịn” được làm từ vật liệu tốt, gia công mẫu mã đẹp và vẫn rẻ hơn nhiều so với hàng thật. Vậy thì tại sao?

*Để trả lời cho vấn  đề đồng hồ đeo tay nữ hàng fake rẻ hơn hàng thật vì những lý do sau:

__➀__ Đồng hồ Fake không cần phải nghiên cứu hay thiết kế

 Muốn chế tạo đồng hồ, điều cần làm trước tiên là nghiên cứu và cho ra đời những thiết kế sản phẩm, nghiên cứu thị trường. Chi phí để phục vụ điều này khá lớn. Một khi đã đạt được yêu cầu mong muốn mới đưa vào thiết kế và cho ra đời sản phẩm.

✦ Đồng hồ hàng fake gần như bỏ qua các khâu nghiên cứu và phát triển bởi dựa trên mẫu thật và đưa vào chế tác lại là xong. Tất cả những mẫu được sao chép đều làm đúng y mẫu thật, chỉ cần làm ra hiển nhiên sẽ có giá rẻ hơn.

✦ Sử dụng chất liệu rẻ hơn đồng hồ thật: Hiện nay, có hai chất liệu phổ biến để dùng chế tác đồng hồ giá rẻ, đồng hồ đeo tay nữ hàng fake là đồng thau và hợp kim kẽm. Số ít hơn sẽ sử dụng thép không gỉ 304.

Bạn  có thể hình dung bảng giá tính theo kg cho các chất liệu kim loại như sau:

✦ Hợp kim Kẽm: Khoảng 34.720 đồng/kg. Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ dưới 500.000 đồng đều được làm bằng hợp kim kẽm mạ đồng và mạ crom, khối lượng nhẹ, dễ bị ăn mòn, khi bị ăn mòn có thể thải ra chất độc như antimon, chì…

✦ Đồng thau: Khoảng 57.000 đồng/kg. Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ từ 500.000 –  2.000.000 đồng thường được làm bằng đồng thau mạ crom, khối lượng vừa, không bị mồ hôi ăn mòn nhưng rât dễ dẫn đến dị ứng da tay nến crom bị phai.

✦ Thép không gỉ 304: Khoảng 166.900 đồng/kg. Đồng hồ đeo tay nữ hàng fake từ 1 – 2 triệu đồng thường được làm bằng đồng than mạ crom, khối lượng vừa, không bị mồ hôi ăn mòn nhưng sẽ bị đen, có thể gỉ nếu gặp mồ hôi muối, nước mặn, chất ăn mòn vừa. Đồng hồ hoàn toàn bằng mác thép 316L giá thường từ 1.5 triệu trở lên.

Ngoài sự chênh lệch về mức giá, quá trình sản xuất các linh kiện, phụ kiện đồng hồ bằng hợp kim dây kẽm, đồng thau, thép không gỉ 304 cũng có mức chi phí thấp hơn là thép không gỉ 316L. Vậy nên, ở đây chi phí sản xuất đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ giảm thêm một lần nữa so với đồng hồ chính hãng.

Kết quả hình ảnh cho đồng hò fake nữ

__➁__ Sử dụng máy rẻ hơn so với đồng hồ thật

Ở đồng hồ đeo tay nữ hàng fake giá rẻ, bước giảm chi phí sản xuất tiếp theo chính là bộ máy đồng hồ. Hiện nay trên thế giới có 3 nguồn cung cấp bộ máy đồng hồ lớn mạnh nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ.

Giá máy cơ Trung Quốc sẽ rẻ hơn. Chỉ nằm trong khoảng 50 – 60 ngàn đồng, giá máy thạch anh còn rẻ hơn nữa, từ vài ngàn đồng. Giá máy cơ Nhật Bản nằm trong khoảng từ 600.000 trở lên.

Vậy nên, để giảm giá thành sản xuất nhằm có mức giá rẻ hơn hàng thật, đồng hồ fake tất yếu phải chọn máy từ Trung Quốc, một số rất ít thường là đồng hồ thạch anh hoặc super fake giá từ 2-3 triệu.

__➂__ Sản xuất ở nơi có nhiều lao động giá rẻ

Định nghĩa hàng fake thường rơi vào phần lớn là ở Trung QUốc. Ở đây có số lượng công nhân lớn nhất, giá rẻ và cũng có sự nhạy bén về trình độ để sao chép bất cứ thứ gì trên thế giới. Tranh thủ được lợi thế nào, mức giá của đồng hồ fake đã được đảm bảo xuống thêm một mức độ rẻ hơn nữa.

__ ➃__ Sản xuất với số lượng lớn hoặc có nhiều nguồn cung cấp

Nhờ vào ngành công nghiệp đồng hồ phát triển mạnh mẽ, thị trường nội địa lẫn quốc tế rộng lớn, kinh nghiệm gia công đồng hồ cho thương hiệu nước ngoài, các xưởng sao chép đồng hồ đến vận hành sản xuất hàng loại các số lượng lớn từ linh kiện có sẵn từ nhiều nguồn, điều này sẽ giảm giá thành hơn nữa.

__➄__ Không tiêu chuẩn, bảo hành, dịch vụ

Đồng hồ hàng fake giá rẻ đến mỗi tháng không kiểm tra chất lượng lại làm tốn thêm chi phí. Thành phẩm sẽ được đưa đi tiêu thụ, không hề trải qua kiểm định hay có bất kỳ một tiêu chuẩn áp đặt nào. Nói đến bảo hành hoặc hậu mãi thì lại càng không, giá rẻ không thể bảo hành.

Khi đến tay các nơi bán đồng hồ hàng fake, tùy theo mức độ lợi nhuận của mình mà họ tự “bảo hành” hay cung cấp các dịch vụ hậu mãi nhưng điều quan trọng là cho dù có đi chăng nữa thì chất lượng thực tế của đồng hồ hàng fake giá rẻ đã giảm đi

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042