Thi công chống thấm bể bơi chuyên nghiệp

Quá trình thi công chống thấm bể bơi vô cùng quan trọng, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm của đội ngũ thi công.

===>>> Xem thêm: Tư vấn bể bơi: chọn thiết bị lọc combo phù hợp

thi công chống thấm hồ bơi

Các bước thi công chống thấm gồm những gì và các lưu ý trong quá trình thi công nào mà chúng ta cần phải biết? Cùng theo dõi nội dụng bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Các bước thi công chống thấm bể bơi

Đặc thù của bể bơi đó là chứa đựng một khối lượng nước lớn, tiếp xúc với nước 24/24. Do đó, khâu thi công chống thấm nước là khâu quan trọng bậc nhất trong quy trình xây dựng bể bơi để tránh dột, thất thoát nước và không đảm bảo an toàn.

Bước 1: chuẩn bị vật liệu chống thấm gồm các loại sau

 • Sika Grout 214-11: Vữa rót gốc xi măng không co ngót.
 • Sika flex contruction(J) : Chất trám khe 1 thành phần gốc Polyurethane.
 • Sikatop Seal 107 : Vữa chống thấm Polymer cải tiến 2 thành phần gốc xi măng có thể thi công bằng bay hoặc cọ.
 • Sika Latex : Nhũ tương cao su tổng hợp được dùng như phụ gia cho vào vữa xi măng cho những nơi cần chống thấm và bám dính tốt.
 • Sika Aquastop S : Chất ngăn căn sự thấm nước gốc Siloxan.

Bước 2: tiến hành thi công chống thấm

 • Vệ sinh sạch sẽ bể mặt bê tông: đục bỏ những bavia, quát sạch lớp bụi xi măng… Sika flex contruction(J) để tránh bỏ xót khi thực hiện các bước chống thấm tiết theo và lát gạch tiếp theo.
 • Bơm xung quanh tất cả các đường ống xuyên qua tường và vữa rót gốc xi măng không co ngót Sika Grout 214-11 Để lấp đầy khe xung quanh ống. Để cho bề mặt chất trám khe khô tối thiểu là sau 12 giờ.

 

 • Thi công lớp kết nối: sử dụng Sika Latex để quét lớp kết nối lên bề mặt tường xây hoặc bề mặt bê tông được trộn theo tỉ lệ như sau : 1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + 4 kg xi măng. Trong khi lớp kết nối Sika Latex đang còn ướt tiến hành thi công vữa chống thấm Sika Latex với định mức 1 lít Sika Latex cho 1m2 với độ dày 20mm.

Lưu ý: đối với xây bể bơi trên tầng thượng  cần lưu ý các tiến hành lớp Sika Latex.  Tại vị trí góc bể trát bo góc bằng sữa Sika Latex.

 • Hoàn thiện bể mặt lớp chống thấm bằng Sika latex bằng bàn xoa. Tưới nước bão hòa bề mặt nhưng tránh để đọng nước trước khi thi công 2 lớp vật liệu chống thấm Sikatop Seal 107.
 • Chống thấm bằng Sikatop Seal 107 2 lần. Để cho lớp Sikatop Seal 107 thứ 2 khô tối thiểu là sau 24h tiến hành thi công lát lớp đá lên bề mặt lớp chống thấm.
 • Để cho lớp đá khô khoảng 2 ngày tiến hành vệ sinh ,làm sạch bề mặt và thi công lớp Sika Aquatop S bằng chổi quét thông thường.

thi công chống thấm bể bơ bằng sika

Tiến hành chống thấm cho bể bơi phải làm đúng theo trình tự và sử dụng các lớp Sika sau thì mới đảm bảo yếu tố an toàn khi sử dụng.

Đơn vị thi công chống thấm bể bơi chuyên nghiệp

Vấn đề chống thấm đòi hỏi phải thực hiện bởi một đổi ngũ giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Mách bạn một địa chỉ thi công bể bơi uy tín tại Hà Nội và là đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng đó là Công ty xây dựng bể bơi An Thái Pool.

Cam kết chất lượng – an toàn – tối ưu. Đồng thời, An Thái Pool còn là đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị hồ bơi  Emaux đứng đầu. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi chọn An Thái Pool

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042