Thương hiệu Bvlgari biểu tượng la mã cổ đại

Một tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ và trang sức đá quý của thế giới, đồng hồ Bvlgari là điển hình cho nghề chế tác kim hoàn truyền thống, thẩm mỹ cổ điển gắn liền với tư duy nghệ thuật hiện đại của Ý.

1. Tính biểu tượng

Sự mãnh liệt là tất cả những gì để cảm nhận về Bvlgari. Sang trọng là chìa khóa và màu sắc rực rỡ đặc trưng cho nghệ thuật cốt lõi mang tính biểu tượng của Bvlgari. Câu chuyện thương hiệu Bvlgari là hơi thở tráng lệ trong suốt hàng ngàn năm lịch sử của đế chế Hy Lạp và La Mã cổ đại; là nguồn cảm hứng vô tận từ các trường phái nghệ thuật Phục Hưng của Ý; và niềm đam mê khám phá sự thần bí của những triều đại uy nghiêm đã tàn lụi ở miền viễn đông xa xưa.

Là bậc thầy chế tác đá quý và kim cương, với sự cảm thụ tinh tế trên từng đường vân vết cắt của những “giọt tinh hoa” ẩn chứa ánh sáng kỳ bí của thiên nhiên. Bvlgari là nhà sưu tầm những món ngọc thạch quý giá, vận chuyển chúng từ các châu lục khác nhau trên khắp thế giới, xuyên không vào một hành trình tinh tế và đầy ân sủng để trở về với nhân gian, trở thành những món trang sức lộng lẫy khiến bao người phải khuất phục.

Thương hiệu Bvlgari

Những tuyệt tác đồng hồ là báu vật của nhà Bvlgari, được cấu tạo từ hàng trăm nếu không thì là hàng ngàn chi tiết tinh vi nhất. Các tác phẩm sáng tạo bởi thương hiệu Bvlgari được nhận biết dựa trên phong cách đậm nét kiến trúc, tính nghệ thuật, kỹ nghệ thủ công, cảm hứng hình học và sức quyến rũ của màu sắc, ánh sáng trong sự liên kết chất liệu vàng, bạc cùng các loại bảo ngọc quý giá khác.

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

2. Lịch sử sáng lập

Lịch sử sáng lập và phát triển của thương hiệu Bvlgari là sự tiếp nối đam mê của gia đình Bulgari. Tình yêu đối với đá quý và tâm huyết đối với nghề làm kim hoàn thủ công của nhà chế tác trang sức bạc gốc Hy Lạp –Sotir Bulgari (1857 – 1932), đã đi đến quyết định mở một cửa hàng trang sức tại Via Sistina, Rome vào năm 1884. Cửa hàng này được thay thế bởi cửa hàng flagship đầu tiên của thương hiệu, nằm tại Via Dei Condotti, mở cửa vào năm 1905 bởi nhà sáng lập cùng với sự giúp đỡ từ các con trai của ông, Costantino Bulgari (1889 – 1973) và Giorgio Bulgari (1890 – 1966).

Thương hiệu Bvlgari

Để tôn vinh nguồn gốc La Mã cổ đại, tên thương hiệu đặt theo họ của nhà sáng lập Sotir Bulgari, được hiển thị chủ yếu với sự thay thể ký tự “v” thay vì “u” trong ngôn ngữ Latin hiện đại. Theo đó, cái tên nổi tiếng mà chúng ta biết đến ngày nay – Bvlgari với chữ “v” trong bảng chữ cái La Mã cổ được xem là một với ký tự “u” và có cùng cách phát âm như nhau, được khắc lên bảng hiệu của cửa hàng flagship đầu tiên trên phố Via dei Condotti, sau cuộc đại tu của nhà Bvlgari vào năm 1934.

Thương hiệu Bvlgari

Giai đoạn sau chiến tranh thế giới thứ hai, đặc biệt hưng thịnh trong những năm Dolce Vita ( thập niên 50 – 60), là một dấu ấn lịch sử của nhà Bvlgari khi thoát ra khỏi những nguyên tắc nghiêm ngặt sẵn có để tìm kiếm phong cách độc đáo của riêng mình. Những năm 70 đánh dấu sự mở rộng thị trường quốc tế củathương hiệu Bvlgari, khai trương cửa hàng đầu tiên ở nước ngoài tại New York, và sau đó là các thành phố lớn nổi tiếng thế giới như Paris, Geneva và Monte Carlo.

Thương hiệu Bvlgari

Tháng 3/2011, tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) thỏa thuận mua lại Bvlgari SpA, với mức giá cao hơn hẳn so với các công ty cao cấp khác, đồng thời Bvlgari trở thành cổ đông lớn thứ hai trong “đại gia đình” LVMH, chỉ xếp sau Arnaults. Hiện tại, Paolo Bulgari (1937), cháu nội của ngài Sotir Bulgari và là con trai thứ hai của Giorgio Bulgari đảm nhận vai trò Chủ Tịch của Bvlgari SpA kể từ năm 1984 cho đến nay, cùng với Phó Chủ Tịch là em trai Nicola Bulgari (1941), vị trí Giám Đốc Điều Hành giao cho người cháu trai tênFrancesco Trapani đảm nhiệm.

Thương hiệu Bvlgari

3. Thông tin thương nghiệp

Thương hiệu Bvlgari nổi tiếng với phong cách thiết kế táo bạo, ấn tượng và chất lượng cao cấp tuyệt đối. Sự cân bằng giữa triết lý cổ điển, tư duy nghệ thuật hiện đại và tình yêu đối với nghề chế tác kim hoàn, là nền tảng để Bvlgari tìm kiếm các ý tưởng mới, truyền tải cảm hứng độc đáo đối với nguyên vật liệu và sự kết hợp màu sắc. Một trong những bí quyết thành công của Bvlgari là sự am hiểu sâu sắc các nguyên tắc định hướng và phát triển trong kinh doanh, chấp nhận sự thay đổi theo thời gian, theo đuổi sự biến thiên của thị hiếu và thói quen của thị trường, để hòa hợp với phong cách và bản sắc riêng của mình.

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

Bvlgari là một trong số ít những thương hiệu gìn giữ truyền thống chế tác đồng hồ hoàn toàn bằng tay, từ khâu thiết kế đến phát triển sản phẩm, sản xuất và lắp ráp kể cả những công đoạn tỉ mỉ, tinh vi nhất. Nằm tại trung tâm của thế giới đồng hồ, công ty Bvlgari Haute Horlogerie SA (hay Bvlgari Time) đặt tại Thụy Sỹ, nhằm mang đến cho khách hàng những tuyệt tác chính xác trên từng thời khắc, được chế tác bởi các chuyên gia xuất sắc và những người thợ làm đồng hồ lành nghề nhất.

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

4. Các dòng sản phẩm

Năm 1977, Bvlgari cho ra đời bộ sưu tập Bvlgari Bvlgari, trở thành một trong những dòng đồng hồ cổ điển cao cấp được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Năm 1980, công ty Bvlgari Haute Horlogerie SA được thành lập tại Thụy Sỹ, chịu trách nhiệm sản xuất đồng hồ trên toàn thương hiệu. Các “biểu tượng” đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu Bvlgari bao gồm những dòng dành cho các quý cô như : Bulgari Bulgari, Lvcea, Serpenti, B.Zero 1, Dream Diva; đối với các quý ông, Bvlgari Time mang đến những cái tên quen thuộc nhưBulgari Bulgari, Diagono, Octo, Haute Horlogerie. Ngoài ra, dòng đồng hồ trang sức cao cấp bao gồm: Dream Diva, Astrale, Berries, Gemma, Mvsa.

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

Đầu những năm 1990, thương hiệu Bvlgari bắt đầu đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình với sự ra mắt của dòng nước hoa đầu tiên (Eau Parfumée – Cologne au Thé Vert), làm bước đệm cho danh sách phong phú các nhãn hiệu nước hoa thành công khác của Bvlgari. Năm 1993, công ty Bvlgari Parfums tại Neuchâtel (Thụy Sĩ) được thành lập để tổng quản lý ngành hàng nước hoa cao cấp của công ty mẹ Bvlgari SpA. Năm 1996, nhà Bvlgari lần đầu tiên cho ra mắt dòng sản phẩm phụ kiện cao cấp của mình bao gồm mắt kính, khăn choàng, cravat,…Hiện nay, Bvlgari còn cung cấp các dòng sản phẩm đặc biệt như Bridal vàLeather Goods.

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

Thương hiệu Bvlgari

Tập đoàn Bvlgari đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh khách sạn vào đầu năm 2001, Bulgari Hotel & Resort ra đời từ sự liên doanh của Bvlgari Spa và Luxury Group, với mục tiêu dẫn đầu ngành công nghiệp khách sạn hạng sang trên toàn thế giới. Hệ thống Hotels & Resorts lựa chọn đặt tại các vị trí cao cấp mang tính quốc tế, đồng thời truyền đạt sự quyến rũ của thương hiệu Bvlgari.

Thương hiệu Bvlgari

Ở mỗi quốc gia đều có sự tham chiếu với văn hóa địa phương, nhưng được thiết kế với tiêu chuẩn sang trọng và hiện đại của Ý, truyền cảm hứng phong phú về vật liệu quý hiếm, nội thất cao cấp và những cam kết phát triển kinh doanh bền vững cả về môi trường lẫn nhân lực. Hiện tại, Bvlgari sở hữu mạng lưới Hotels & Resorts cao cấp tại các thành phố Châu Âu nổi tiếng như Milan (2004), Bali (2006), Paris, London (2012) và Nhật Bản (có mặt tại cả 2 thành phố lớnTokyo và Osaka). Dự kiến, đến năm 2019, Bvlgari Hotels Moscow sẽ chính thức được mở cửa. Trước đó, dự kiến trong năm 2017, các khách sạn sang trọng mang đẳng cấp Bvlgari cũng sẽ có mặt tại Thượng Hải, Bắc Kinh và Dubai.

Thương hiệu Bvlgari

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042