Nếu không đeo đồng hồ thường xuyên thì có ảnh hưởng gì không?

Cỗ máy của những mẫu đồng hồ chính hãng cũng tương tự như con người vậy, nếu như bị vứt vào một xó xỉnh nào đó lâu ngày thì không thể nào hoạt động linh hoạt được nữa. Không ít người mua đồng hồ nhưng lại không sử dụng thường xuyên hoặc chỉ sưu tầm mà không thèm quan tâm. Nó sẽ rủi ro hơn chúng ta tưởng!

Không đeo đồng hồ thường xuyên có ảnh hưởng không

Dù là đồng hồ lên dây cót hay đồng hồ tự động nếu bị bỏ không nhớ lâu ngày không được vặn cót, lên dây cót thì lớp dầu bôi trơn trong bộ máy sẽ bị ứ đọng ở vị trí này mà không có ở góc kia, bị đông tụ, khiến cỗ máy bên trong dễ bị mài mòn khi chạy trở lại.

 

Thêm nữa, nếu cất trữ ở nơi có điều kiện không tốt, đôi khi còn làm các ron chống nước của vỏ đồng hồ bị rò, hơi nước, bụi bẩn xâm nhập khi lớp dầu bôi trơn kém linh hoạt sẽ khiến cỗ máy gỉ sét hư hỏng.

Nhiều người sai lầm khi cho rằng không cần lo lắng vì đồng hồ quartz vận hành bằng pin, nó vẫn chạy chứ không bị ứ đọng như đồng hồ cơ. Trên thực tế, đồng hồ quartz nếu như cất trữ quá lâu thì nguy cơ hỏng cao hơn nhiều lần.

Nguyên nhân là bởi bạn sẽ không hiểu được lúc nào hết pin để đổi pin mới, pin chết để trong đồng hồ lâu ngày sẽ bị rò dịch, gây ăn mòn, hủy hoại mạch điện tử. Còn nếu bạn tháo hẳn pin ra thì chính mình mạch điện tử cũng sẽ gặp trục trặc như bao thiết bị điện tử bỏ xó khác.

Đến con người lâu không vận động còn gặp trục trặc về sức khỏe, nữa là một cỗ máy đồng hồ với các chi tiết chuyển động nhịp nhàng ăn khớp, các mạch điện tử phức tạp tinh vi. Vậy thì, bạn hãy lưu ý những điều ngay dưới đây để chiếc đồng hồ của bạn mãi bền chặt với thời gian nhé

Đồng hồ để lâu không đeo có sao không còn tùy vào bạn. Bạn có thể không dùng đến đồng hồ đeo tay bao lâu cũng được nhưng phải thường ngó ngàng đến chúng và giữ cho chúng luôn hoạt động trong môi trường ổn định.

 

Với đồng hồ cơ: Tối thiểu mỗi ngày đều phải lên dây cót hoặc xoay/lắc nhẹ để cho đồng hồ luôn chạy. Đừng vì lười mà cố gắng vặn cót, lắc cho đầy năng lượng để hoạt động lâu ngày hơn nhé. Việc cót luôn căng dễ khiến nó chóng hỏng đấy. Khoảng 4-6 tháng kiểm tra một lần vì khá nhiều dòng đồng hồ quartz có tuổi thọ càng cao thì dùng pin càng hao.

Một vấn đề khác là bảo trì, bất kể là đồng hồ chạy máy cơ, đồng hồ quartz thì đều cần đến sự chăm sóc sau khoảng thời gian tồn tại. Khoảng 3-4 năm, bạn hãy đem đồng hồ để lâu không đeo đến các trung tâm chăm sóc khách hàng, chính sách có thể tin tưởng và chuyên nghiệp để kiểm tra khả năng kháng nước, sự mài mòn các chi tiết, lau dầu, chống ẩm, làm sạch dây,…

Môi trường bảo quản đồng hồ để lâu không đeo?

Nhiệt độ uy tín nhất cho tất cả các loại đồng hồ: 5-35 độ C. Cất trữ ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không để gần nguồn phát ra từ trường như tủ lạnh, điện thoại, laptop, máy tính bảng, máy vi tính, các nam châm,…

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042