Núm chỉnh/núm vặn/chốt đồng hồ tác dụng giúp người dùng điều chỉnh đồng hồ

Nói đến những phụ tùng đồng hồ thú vị hầu hết nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dạ quang phát sáng đẹp lung linh trong bóng tối hay Bezel xoay hỗ trợ nhiều chức năng như đếm thời gian, la bàn mặt trời mà ít ai nghĩ đến những thứ đơn giản hơn như cây kim, cái núm, cái khóa dây…

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157mr-9avdf-day-kim-loai-ma-vang-hong-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157m-7avdf-day-deo-bang-thep-khong-gi-mat-kinh-khoang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-bga-255-4a-day-nhua-mau-cam-den-neon

7 Phụ Tùng Đồng Hồ Quen Thuộc Nhưng Tuyệt Đối Không Đơn Giản Như Bạn NghĩRất nhiều phụ tùng đồng hồ có vô số câu chuyện hấp dẫn đằng sau

 

Nhưng thực tế là những bộ phận, linh kiện đồng hồ tưởng chừng như đơn giản ấy lại có những bí mật vô cùng hấp dẫn ẩn đằng sau. Vậy đó những điều kỳ bí gì? Hãy khám phá ngay 7 phụ tùng đồng hồ quen thuộc đó là: Nắp Lưng, Núm Chỉnh, Kính Sapphire, Chiếc Kim, Mặt số, Khóa Dây, Dây Cao Su.

 

Núm chỉnh/núm vặn/chốt đồng hồ ngoài tác dụng giúp người dùng điều chỉnh đồng hồ thì còn là một bộ phận cần được trang bị khả năng chống nước cao độ vì vị trí này là điểm hay “hở” nhất trên đồng hồ. Để làm được điều đó, bên trong chiếc núm nhỏ xíu luôn được gắn một ron cao su nhỏ, cấu tạo cũng khá là phức tạp.

7 Phụ Tùng Đồng Hồ Quen Thuộc Nhưng Tuyệt Đối Không Đơn Giản Như Bạn Nghĩ Núm ChỉnhCận cảnh ron cao su trong núm chỉnh

 

✦  Tùy theo cấu tạo của núm và số lượng ron cao su mà núm chỉnh có khả năng chống nước tương ứng nhưng mức tốt thiểu là 3 ATM khi đóng, khi mở vẫn còn khả năng chống bụi vừa phải. Có hai loại núm chủ yếu đó là núm thường (rút để điều chỉnh) chống nước thường, núm vặn (vặn để mở rồi rút để điều chỉnh) chống nước tốt hơn.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042