Khái niệm cơ bản về cloud linux

Bạn đã bao giờ nghe đến hệ điều hành cloud linux? Vậy hệ điều hành này là gì và cách thức hoạt động ra sao? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay nhé!

  1. Khái niệm cloud linux

Đây là một hệ điều hành đặc biệt chuyên dụng dành cho đám mây điện toán. Với hệ điều hành cloud linux, các nhà cung cấp dịch vụ web hosting sẽ có thể phân biệt vùng tài nguyên cũng như hạn định các cấp độ sử dụng tài nguyên này dành cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Hiện nay Linux Cloud OS là hệ điều hành duy nhất có ứng dụng công nghệ Linux, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ web hosting xác định cấp độ sử dụng tài nguyên và nhờ đó, việc sử dụng nguồn tài nguyên này sẽ không gây ảnh hưởng gì đến những vận hành của khách hàng khác trên cùng 1 hệ thống hạ tầng. Đồng thời, sự cô lập các tài khoản người dùng cũng sẽ làm tăng tính bảo mật – ổn định cho các dịch vụ.

  1. Cách thức hoạt động của hệ điều hành Cloud Linux

Trên môi trường truyền thống Shared Hosting thì các quản trị viên sẽ không thể quản lý được nguồn tài nguyên cấp phát cho các tài khoản khác nhau. Do đó sẽ xuất hiện nhiều trường hợp như trang web đột ngột nhật được 1 lượng truy cập rất lớn hay tạo ra lỗ hổng mã nguồn, bị tấn công từ chối dịch vụ…

Hệ điều hành OS Cloud Linux ra đời giúp giải quyết hết thảy những vấn đề trên. cloud linux se thực hiện quy trình tuần tự phân tách bằng cách đặt 1 tài khoản hosting trên từng môi trường ảo hoá riêng biệt, thông qua việc tận dụng kỹ thuật Lightweight Virtual Environment (hay LVE). Nhờ đó, khách hàng sẽ không thể dùng vượt quá CPU, RAM hay tiến trình đã được cấp phát từ trước. Chính vì vậy mà kết quả của OS cloud linux chính là tạo sự ổn định, bảo mật và mật độ khách hàng.

  1. Những ưu điểm nổi bật của hệ điều hành Linux Cloud

Hệ điều hành chuyên dùng Cloud Linux sở hữu vô số những ưu điểm nổi bật sau:

cloud linux có nhiều ưu điểm vượt trội

  • Môi trường hoàn toàn độc lập: với hệ điều hành này, tất cả các tài khoản dù được vận hành trên cùng 1 máy chủ nhưng vẫn có sự phân tách độc lập, đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn ảnh hưởng lan truyền khi xảy ra sự số ở tài khoản nào đó.
  • Độ bảo mật toàn diện, an toàn.
  • Có sự giới hạn tài nguyên thích hợp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
  • Có thể chuyển đổi sang cloud linux 1 cách nhanh chóng, dễ dàng.
  • Nâng cao khả năng và hiệu suất làm việc của máy chủ.

Như vậy, có thể thấy sự hỗ trợ tài tình của hệ điều hành cloud linux đối với nhà cung cấp dịch vụ web hosting hiện nay. Hãy ghi chú lại nếu bạn đang có ý định hoạt động trong lĩnh vực này nhé.

>> Xem thêm:đăng ký tên miền vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:dịch vụ thuê máy chủ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm: ssl giá rẻ – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042