Các giai đoạn bệnh thoái hóa khớp

triệu chứng thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp gây ra sự bào mòn của lớp sụn khớp dẫn đến sự phá hủy gây nên những cơn đau buốt, hạn chế vận động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Theo các thống kê về xương khớp, khoảng 65% bệnh nhân bị thoái hóa khớp đang ở giai đoạn nặng, rất đau đớn và xuất hiện nhiều biến chứng về khớp.

Giai đoạn đầu tiên của bệnh thoái hóa khớp

Giai đoạn đầu của bệnh, khe khớp và sụn khớp chưa bị tổn thương nặng, chưa ảnh hưởng đến chức năng hoạt động khớp. Trong giai đoạn này, người bệnh cần có giải pháp thay đổi lối sống, kiểm soát cân nặng và điều chỉnh lại các thói quen sinh hoạt ảnh hưởng xấu lên khớp.

Các thói quen xấu người bệnh cần thay đổi chính là tư thế ngủ sai, ngồi nhiều, đứng nhiều hoặc mang vác các đồ vật nặng quá sức. Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu nhẹ nhàng như chườm nóng, siêu âm, châm cứu,…và kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ giúp xương khớp chắc khỏe là Viên khớp Tâm Bình.

Giai đoạn thứ hai của thoái hóa khớp

Giai đoạn này được thể hiện ra qua hình ảnh chụp X quang với sự thay đổi rõ rệt của gai xương và khe khớp. Với giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau cứng khớp bất chợt vào buổi sáng.

Người bệnh nên kết hợp sử dụng các phương pháp điều trị như sử dụng thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm, tiêm vào khu vực nội khớp và áp dụng các bài tập vật lý trị liệu,…Ở giai đoạn này, người bệnh vẫn cần kết hợp sử dụng thực phẩm hỗ trợ bổ sung Viên khớp Tâm Bình – thực phẩm được rất nhiều bệnh nhân và bác sĩ khuyên dùng.

viên khớp tâm bình

Giai đoạn bệnh thoái hóa khớp bắt đầu nghiêm trọng

Đây là giai đoạn người bệnh có thể nhìn thấy rõ các khe khớp ngày càng hẹp và xuất hiện nhiều gai xương với kích thước vừa được bao bọc bởi lớp sụn khớp. Giai đoạn này là giai đoạn bệnh đang phát triển theo chiều hướng xấu dẫn đến sự biến dạng trong bề mặt khớp cần được điều trị bằng phương pháp nội khoa.

Giai đoạn cuối của bệnh thoái hóa khớp

Đây là giai đoạn bệnh nặng và nghiêm trọng nhất khi các khe khớp hẹp nhiều, gai xương có kích thước lớn, biến dạng bề mặt khớp rõ với xương đặc dưới sụn. Giai đoạn cuối của bệnh thoái hóa khớp với trường hợp không hiệu quả với phương pháp nội khoa, người bệnh cần phải áp dụng phẫu thuật thay khớp.

Khi có những dấu hiệu đau nhức, cứng khớp, người bệnh cần đến ngay các cơ sở uy tín với các bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán, xác định các giai đoạn và có phương pháp điều trị phù hợp.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042