NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BOVET

Bovet là thương hiệu đồng hồ truyền thống Thụy Sỹ, chuyên cho ra đời những sản phẩm đồng hồ cơ khi xa xỉ.

Edouare Bovet được sinh năm 1797 ở Fleurier. Ông là con trai của Jean-Frédéric Bovet, người làm đồng hồ tại Fleurier.

Edouare Bovet rời London để đến Canton làm ăn vào năm 1818

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/09/huong-dan-kiem-tra-cac-tinh-nang-bi-cua.html

http://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/09/huong-dan-ban-bat-tat-am-nhan-nut-tren.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/09/tai-sao-ong-ho-g-shock-so-luon-hien-thi.html

 Vào ngày 20 tháng 4 năm 1818, Edouare Bovet rời London để đến Canton làm ăn. Khi vừa đặt chân đến nơi đây, Edouare Bovet đã nhanh chóng bán được 4 chiếc đồng hồ tổng giá trị 10.000 CHF tương đương với một triệu đô la hiện nay.

Thương hiệu đồng hồ Bovet được thành lập vào năm 1822

 

 Năm 1822, Edouare Bovet cùng với những người anh em của mình là Alphonse và Frederic di cư từ London sang, Gustave người anh trai thứ ba của ông và thợ đồng hồ ở Fleurier, thành lập liên doanh xuất khẩu đồng hồ xa xỉ Thụy Sỹ sang Trung Quốc.

 Ngày 1 tháng 5 năm 1822, Edouare Bovet thành lập công ty Bovet sản xuất đồng hồ đăng ký tại London. Với sự phát triển nhanh chóng của công ty, nên Edouare Bovet chuyển trung tâm sản xuất sang Fleurier.

Trụ sở của Bovet tại Fleurier thường được gọi là “Cung điện Trung Hoa”

 

 Năm 1830, bắt đầu xây dựng trụ sở của Bovet tại Fleurier thường được gọi là “Cung điện Trung Hoa”, cuối cùng nó trở thành hội trường có tên “Hôtel de Ville” vào năm 1905 và ngày nay nơi đây là Tổ chức Fleurier Quality Foundation mà Bovet là một trong những thành viên sáng lập.

 Năm 1840, Frédéric Bovet rời khởi London để đến Fleurieu, nơi ông quản lý các xưởng chế tạo đồng hồ của công ty, vào thời điểm đó là 175 người.

Thương hiệu Bovet phát triển cực mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc

 Năm 1849, Edouare Bovet qua đời ở Fleurier ở tuổi 52. Vời thời điểm này, chiếc đồng hồ Fleurier Watch đã được sự độc quyền tại thị trường Trung Quốc. Trong một thời gian dài, Bovet chuyên sản xuất đồng hồ cho người Trung Quốc.

Vua chúa Trung Hoa lúc bấy giờ thường sử dụng đồng hồ Bovet

 Năm 1855, Tại cuộc triễn lãm thế giới đồng hồ đầu tiên được tổ chức tại Paris, Bovet đã giành được giải vàng trong hạng mục “sang trong”, với cặp đồng hồ tráng men được thiết kế cho Hoàng đế Trung Quốc.

Bộ máy của chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên của Bovet

 Năm 1889, Fritz Bovet – Con trai đầu của Alphone, nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên được trang bị bộ đếm thời gian bằng giây, phút và đếm giờ cho phép đo thời gian lên đến 24 giờ. Cơ chế khéo léo này cung cấp khả năng sử dụng Chronograph như là múi giờ thứ hai.

 Năm 1939, Bovet được cấp bằng sáng chế cho Easel Watch, cho phép sử dụng Pocket Watch như một chiếc đồng hồ bàn.

 Năm 2001, Pascal Raffy trở thành chủ sở hữu và là cổ đông duy nhất của Bovet Fleurier SA.


Lâu đài Motiers ở tiêu bang Neuchâtel

 Năm 2006, Pascal Raffy mua lâu đài Motiers ở tiêu bang Neuchâtel, để làm nơi diễn ra các hội thỏa của Bovet. Cũng trong năm này, Pascal Raffy đã mua luôn xưởng chế tác đồng hồ và nhà máy chế tác ngọc Dimier 1738 của Haute Horlogerie Artisanale.

 Năm 2007, Bovet trở thành đối tác với nhà thiết kế Italia Pininfarina, để tạo nên bộ sưu tập đồng hồ thể thao mang tính thẩm mỹ.

 Năm 2010, Bovet khởi một một thành phần chuyển đổi Amade cho phéo người dùng biến chiếc đồng hồ có thể thanh chiếc đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn hoặc đồng hồ bỏ túi mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào.

Bộ máy đồng hồ Virtuoso II

 Năm 2014, Bovet ra mắt bộ máy đồng hồ Virtuoso II, đây là bộ máy đầu tiên không được quy định bởi Tourbillon để được phát triển và sản xuất hoàn toàn trong các hội thảo của House.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ BOVET

❖ Bovet là thương hiệu đồng hồ truyền thống Thụy Sỹ, chuyên cho ra đời những sản phẩm đồng hồ cơ khi xa xỉ.

❖ Đa số những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đắt tiền đều được đánh dấu “Genève” trên sản phâm, nhưng đồng hồ Bovet lại khác, nó khoác lên địa danh “Fleurier”như một niềm tự hào về nơi ra đời đầu tiên những chiếc đồng hồ Bovet.

❖ Đồng hồ bỏ túi của Bovet được coi là một tài sản có giá trị vô cùng ở Trung Quốc và được chấp nhận trong các cuộc mua bán thay cho tiền mặt ở thế kỷ 19.

❖ Thương hiệu Bovet đưuọcw bán đi nhiều lần trước khi hoạt động trở lại vào năm 1997.

❖ Các mẫu đồng hồ hiện tại của Bovet thường hưởng thiết kế của những mẫu đồng hồ Bovet thế kỷ 19 và có hình dạng gần như một chiếc đồng hồ bỏ túi được đeo trên cổ tay.

❖ Hiện tại, thương hiệu Bovet chưa có đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam, chỉ có một số người xách tay và đăng bán trên các diễn đàn đồng hồ mà thôi.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042