Đồng hồ đem đi bơi được không và độ chịu nước của đồng hồ

Đồng hồ đem đi bơi được không, khả năng chịu nước của nó thật sự ra sao, có thể khi tắm hoặc rửa tay dưới vòi nước được không, hãy cùng xem giải đáp!

Đồng hồ đem đi bơi được không và các khả năng chịu nước?
Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhiều người Việt còn cho rằng, đồng hồ đeo tay là một món phụ kiện xa xỉ, và không cần thiết, vì xem giờ chúng ta có điện thoại, ipad, máy tính, đồng hồ chỉ để dành cho những người thượng lưu và giàu có mà thôi. Đeo đồng hồ vào tay thật sự là khó chịu, nhiều người còn nghi ngờ đồng hồ đem đi bơi được không, khả năng chịu nước của nó tốt như quảng cáo? Bài viết này sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

Chúng ta cần hiểu đúng những thông số trên đồng hồ
Khi mua đồng hồ, bạn sẽ thấy nhà sản xuất hay ghi các thông số như như 30M, 5Bar, 100M, 200M hay ở mặt sau là Water Resistance hoặc Water Resist. Đây là những kí hiệu để nói về khả năng chịu nước của đồng hồ. Còn nếu như bạn không thấy bất kì những thông số nào như trên thì đây có thể là chiếc đồng hồ không thể bơi được, không có khả năng chịu nước.

Đồng hồ đem đi bơi được không tùy vào cấp độ chịu nước của nó
+ Cấp độ đi mưa, rửa tay: 30M ( 3 Bar, 3ATM, WR, Water Resistance). Những chiếc đồng hồ có ghi những thông số này cho thấy nó có thể đeo tay khi bạn rửa tay, đi mưa mà không cần phải tháo ra, vì nó có các thông số trên chịu được cấp độ dưới môi trường nước này.

+ Cấp độ có thể đeo đồng hồ khi đi tắm:50M (5 Bar/ 5 ATM). Trên thông tin về kĩ thuật có ghi thông số 50m, tức là bạn có thể đeo nó cả khi đi tắm mà vẫn không sao.Tuy nhiên thì chỉ tắm dưới vòi hoa sen, còn tắm bồn hoặc xông hơi thì làm giản nỡ gioăng đồng hồ.

+ Cấp độ đồng hồ đem đi bơi: 100M (10Bar/ 10 ATM): Đây là là mức chống nước tương đối cao ở đồng hồ. Loại này dùng được cả khi tắm, bơi và khi lặn nông.Tuy nhiên, tuyệt đối không thể lặn sâu với bình khí.

+ Cấp độ có thể đem đồng hồ đi bơi đi ithoải mái: 200M (20Bar/ 20ATM)

Nếu trong các thông số của đồng hồ của bạn có mức chịu nước lên đến 200M thì bạn cứ thoải mái mà bơi lội, lặn và thám hiểm đáy biển. Vì với trình độ này, đồng hồ đeo tay này thuộc vào loại có thể lặn, thám hiểm và bơi hoàn hảo hảo rồi

Trên đây là những chia sẻ chúng tôi mang đến cho bạn để trả lời cho câu hỏi đồng hồ đem đi bơi không. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn đồng hồ đem đi bơi cho mình.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042