Bí mật cách dùng Word 2013 hiệu quả nhất

Mỗi ngày chúng ta dành rất nhiều thời gian sử dụng Word để gõ đủ thứ loại văn bản nhất là đối với dân văn phòng. Và mặc dù chúng ta đã rành rọt các cách định dạng chữ, cách chèn đối tượng, cách sao chép,… nhưng trong Word vẫn còn những tính năng chưa ai biết đến có thể giúp chúng ta làm việc nhanh chóng hơn. Sau đây tôi sẽ bật mí với bạn cách dùng Word 2013 hiệu quả nhất.

  1. Giới thiệu cơ bản Word 2013

Cách dùng Word bản cập nhập 2013 vẫn tương đối dễ sử dụng như các phiên bản trước. Người dùng vẫn sẽ cài đặt như bình thường. Sau khi cài đặt xong và khởi động, giao diện màn hình trong Word 2013 sẽ như hình dưới đây.

Hình ảnh giao diện Word 2013

Về cơ bản Word 2013 vẫn giống các bản cũ. Một tập tin Word không chỉ đơn thuần là một tập tin chứa văn bản hoặc hình ảnh mà thay vào đó chúng ta có thể thêm vào các ghi chú cùng các điểm đánh dấu, ẩn văn bản nhạy cảm trước khi chuyển đến người dùng cuối cùng.

  1. Cách dùng Word 2013 hiệu quả mà nhiều người không biết

Một số người dùng Word để thao tác mà việc thường không chú ý đến các công cụ hay lối tắt trong Word để làm việc nhanh hơn hoặc không biết. Sau đây, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số thao tác tăng hiệu suất hay dùng nhất như sau:

  • Ẩn các thanh công cụ không cần thiết

Trong lúc làm việc với Word, người dùng cần sự tập trung cao độ để hoàn thành được công việc của mình. Nhưng thực tế, đối với các bản Word cũ, trên màn hình hiển thị đủ thứ loại nút làm chúng ta rối mắt dù những loại chức năng này có thể chúng ra không dùng đến. Word 2013 cho phép bạn ẩn hết các thanh công cụ mà bạn không dùng đến. Chỉ cần với một thao tác đơn giản, nhấn Ctrl + F1 chúng ta đã giấu được thanh Ribbon trên màn hình xong.

  • Viết dàn ý với cách viết Outline View

Word 2013 đã trở nên tiện ích hơn với việc viết trước dàn ý hoặc các mục nhỏ. Sau đó chúng ta sẽ tập trung vào viết từng mục nhỏ, triển khai đầy đủ ý của văn bản mà không bị thiếu vì tập trung viết liền tù tì. Cách viết Outline nếu vận dụng được khéo léo công cụ này, hiệu suất làm việc của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Tạo dàn ý bằng cách viết Outline View

Cách làm dàn ý này cũng cũng gây hứng thú cho cả người viết và người đọc văn bản trong Word.

  • Bạn có thể sao chép nội dung khác nhau bằng clipboard trong word

Mỗi khi soạn thảo văn bản bạn thường tham khảo từ các nguồn khác nhau. Việc copy một nội dung rồi lại copy nữa khiến bạn không biết làm sao để hai nội dung cùng tồn tại. Đừng lo, Word 2013 đã clipboard trong word cho phép người dùng lưu lại các nội dung copy từ nhiều chỗ rồi paste lại. Bạn hãy nhấn vào mục clipboard bên góc trái Word 2013 để hiển thị ô clipboard, rất tiện lợi phải không nào.

Mục clipboard trong Word 2013

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn một số cách sử dụng Word 2013 mà ít người biết đến. Việc cải tiến của Microsoft mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm rất tốt. Ngoài ra, nếu các bạn có gì thắc mắc về máy tính có thể liên hệ đến https://nhanhoa.com/ thông qua HOTLINE 1900 6680 để được hỗ trợ các vấn đề liên quan bạn nhé!

>> Xem thêm:vps giá rẻ nhất – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:hosting vietnam – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>> Xem thêm:tra cứu tên miền quốc tế – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

 

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042