Hướng dẫn bảo quản đồng hồ đúng cách

Hiện nay, đồng hồ không chỉ là một công cụ để xem giờ mà nó còn là một món trang sức không thể thiếu của mỗi chúng ta. Tuy nhiên việc bảo quản đồng hồ làm sao cho hiệu quả thì rất nhiều người trong số chúng ta không hề biết. Hãy cùng http://donghohuyenthuy.com tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bảo quản đồng hồ

Cách bảo quản đồng hồ

1. Không để đồng hồ cạnh các vật từ trường mạnh như tivi, laptop, loa, điện thoại di động…Sau khi không đeo đồng hồ nữa hoặc khi bạn đang sử dụng thì nên hạn chế những vật dụng nhiều từ trường như vậy bởi khi đồng hồ hoạt động trong môi trường có nhiều từ tính thì nguồn pin của đồng hồ sẽ hết do nhanh.

2. Nên hạn chế thử độ cứng hay khả năng chống nước của đồng hồ bởi vì bạn rất có thể làm hỏng mặt kính nếu như thử trên những chất liệu có độ cứng hơn mặt kính đồng hồ.

3. Tuyệt đối không được tự tháo lắp và thay pin đồng hồ, bởi rất có thể khi lắp vào bạn sẽ lắp không đúng cách hoặc không khít dẫn đến lúc sử dụng thì chiếc đồng hồ yêu quý của bạn sẽ không được đảm bảo như lúc đầu nữa.

4. Tránh tình trạng va chạm mạnh khi sử dụng đồng hồ

5. Thường xuyên vệ sinh đồng hồ để loại bỏ các vết bụi bẩn hay muối từ mồ hôi tay của bạn

6. Tránh xa các chất làm tổn hại đến đồng hồ như: nước biển, xà phòng, các chất giặt tẩy, nước trong bể bơi…

7. Không để pin hết quá lâu mà không thay, cần thay pin theo định kỳ và đúng chủng loại của đồng hồ để tránh các tình trạng đáng tiếc.

8. Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.

9. Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ với nước ấm và xà phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mồ hôi tiết ra.

Cách vệ sinh đồng hồ đúng cách

Đối sở hữu đồng hồ dây kim khí trong giai đoạn dùng bị mồ hôi, bụi sở hữu thể dùng Kem đánh răng hoặc Nước rửa tay để khiến cho sạch.

Dùng bàn chải đánh răng cọ rửa nhẹ nhàng sau chậm tiến độ rửa lại kỹ bằng nước sạch, lau khô bằng khăn mềm.

Điều này sẽ khiến gia nâng cao tuổi thọ của đồng hồ. không sử dụng bất kì dung môi, chất khiến sạch, chất tẩy công nghiệp, chất dính, sơn hoặc các chất công nghiệp lên bề mặt đồng hồ.

Đóng chặt núm điều chỉnh để tránh bị nước thẩm thấu vào bên trong đồng hồ trước khi cọ rửa.

Dây da với một cấu trúc phức tạp, thẩm thấu được, nên cần tránh xúc tiếp với dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa, và các mẫu mỹ phẩm, bởi vì những chất này có thể làm hư hại đến dây da của bạn.

Khi thấy dây da của đồng hồ bị rạn vỡ, mục nát cần thay ngay bằng dây da mới với kích cỡ tương đương, tránh để dây da bị đứt đột ngột đồng hồ sẽ bị rơi, đổ vỡ, với thể hư hỏng các bộ phận khác nữa của đồng hồ.

Bạn hãy nhớ rằng, mồ hôi chính là quân thù của lớp mạ, dù rằng công nghệ mạ vàng hiện đại hiện nay giúp cho lớp mạ bền đẹp hơn, ngoài ra mồ hôi của bạn dạng muối, khi bám vào lớp mạ sẽ làm lớp mạ sỉn và bay màu trông không còn bóng bẩy nữa.

Chính do đó, kế bên nơi để cái đồng hồ của bạn nên với sẵn một miếng bông nhỏ để lau mỗi khi bạn tháo dỡ nó ra, điều chậm triển khai sẽ làm dòng đồng hồ của bạn luôn sáng bóng và kiểm soát an ninh lớp mạ một phương pháp rất tốt.

Hoặc nếu bạn là người không có kiểu chu đáo chăm chút như vậy, thì cứ trong khoảng 3 – 4 tuần, bạn nên sử dụng bông mềm thấm nước ấm rồi lau chùi dòng đồng hồ của mình để gột bỏ lớp mồ hôi đang bám vào lớp mạ.

Như vậy là bạn đã có những hướng dẫn chi tiết về cách bảo quản đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042