Học người xưa 4 cách chữa bệnh viêm loét dạ dày tốt nhất

Theo quan điểm chữa bệnh của người xưa, tuỳ theo thể trạng, cơ địa của mỗi người sẽ có cách chữa bệnh viêm loét dạ dày khác nhau. Dưới đây là 4 cách điều trị bệnh hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất!

Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng bài thuốc dùng chuối hột xanh

Đây là một phương pháp khá hữu hiệu cho những người bị bệnh viêm loét dạ dày. Bài thuốc này cũng đảm bảo được sự an toàn, không hề có tác dụng phụ như khi người bệnh dùng thuốc giảm đau, hoặc các loại thuốc kháng sinh khác.

Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng bài thuốc dùng chuối hột xanh

Cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng bài thuốc dùng chuối hột xanh

Dùng chuối để chữa bệnh đều có nguyên do. Chuối có công dụng chính là giải độc tố, tiêu viêm, sát trùng vết thương, kháng khuẩn… Với cách chữa bệnh viêm loét dạ dày này, các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh sẽ  giảm đi nhanh chóng.

Dùng 12 quả chuối hột còn xanh, kim tiền thảo 50g, cỏ tranh và bông mã đề 100g. Chuối bỏ vỏ, đem đi sao vàng. Tiếp đến thì cho toàn bộ các nguyên liệu thuốc vào nồi nước 500ml. Đun tới khi còn khoảng 200ml nước thì chia làm 4 phần. Uống hết trong ngày.

Điều trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày với gừng

Gừng là vị thuốc có tính ấm, vị cay. Gừng có ưu điểm vượt trội về công dụng chống viêm nhiễm, điều trị bệnh về tiêu hoá, có cả viêm loét dạ dày. Với cách chữa bệnh viêm loét dạ dày với gừng, người bệnh cần sử dụng thêm nước cốt chanh, mật ong để có hiệu quả tốt nhất

Điều trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày với gừng

Điều trị khỏi bệnh viêm loét dạ dày với gừng

.

Dùng nước cốt gừng tươi, với nước cốt chanh, hoà vào cốc nước 100ml ấm. Thêm vài giọt mật ong, uống nước này mỗi sáng.

Dùng tinh bột nghệ chữa bệnh viêm loét dạ dày

Do trong tinh bột nghệ có hoạt chất curcumin, hoạt chất này có khả năng thúc đẩy cơ thể sản sinh nhiều dịch mật. Đồng thời, hỗ trợ tiêu hoá. Với cách chữa bệnh viêm loét dạ dày này, người bệnh nếu kiên trì có thể chữa trị khỏi bệnh dứt điểm.

Chuẩn bị 1 cốc nước ấm, cho vào cốc 3 thìa tinh bột nghệ, 1 thìa mật ong. Khuấy đều, uống nước hỗn hợp này trước mỗi bữa ăn. Mỗi ngày uống 3 lần.

Xem thêm: http://donghohuyenthuy.com/2018/07/30/cach-chua-chung-trao-nguoc-da-day-voi-nghe-vang-tuoi/

Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày với mật ong

Mật ong là một nguyên liệu có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Mật ong có công dụng chính là kháng khuẩn, chữa lành các tổn thương ở cả trong và ngoài cơ thể một cách hiệu quả.

Nếu muốn áp dụng cách chữa bệnh viêm loét dạ dày bằng mật ong, người bệnh không cần phải chuẩn bị gì đó quá cầu kỳ. Chỉ cần 1 cốc nước ấm, 1 chút mật ong nguyên chất. Hoà mật ong vào nước, mỗi ngày uống 2 lần, vào mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Mật ong sẽ giúp cho bạn không còn phải chịu đựng những cơn đau do viêm loét dạ dày gây nên nữa.

xem thêm: Mục chém gió

Chúng ta đã vừa tìm hiểu được 4 cách chữa bệnh viêm loét dạ dày được nhiều người xưa đánh giá cao. Cùng với việc áp dụng những phương pháp này, hãy tạo lập cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ để nhanh khỏi bệnh nhé!

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042