Những nguyên nhân bơm thủy lực xe nâng hư hỏng và cách khắc phục.

Hệ thống bơm thủy lực là một trong những bộ phận quan trọng và nó có ảnh hưởng trực tiếp tới các hoạt động nâng hạ của xe nâng như nghiêng ngã càng xe nâng, nâng hàng lên xuống. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận cần hoạt động liên tục nên trong một thời gian dài sử dụng nó dễ bị hư hỏng và nếu không được khắc phục kịp thời rất dễ dẫn đến ảnh hưởng tới các hoạt động của xe nâng. Vậy bơm thủy lực xe nâng hỏng là do đâu và cách khăc phục như thế nào?

Hệ thống bơm thủy lực nếu thường xuyên phát ra tiếng ồn và rung động quá mức thì thường là do đường hút của máy bơm thủy lực đang gặp trục trặc, cụ thể là bị lọt không khí. Để có thể khắc phục được tình trạng này thì bạn cần kiểm tra các bước và khắc phục kịp thời như sau:

– Trước hết bạn cần kiểm tra lại bơm thủy lực xe nâng

– Buộc phải vệ sinh hoặc thay thế  bơm thủy lực mới do bụi bẩn và kẹt ống hút

– Kiểm tra vặn chặt lại tất cả nếu kết nối giữa ống hút hay lọc hút bị hở.

– Kiểm tra mức dầu, nếu như thấy quá ít dầu trong bơm thì phải lập tức thêm ngay khi cần thiết.

– Thường xuyên kiểm tra lại các thông số của bơm thủy lực và motor để phòng tránh trường hợp bơm hoạt động vượt quá tốc độ cho phép.

– Kiểm tra và sử dụng đúng loại dầu thủy lực theo tiêu chuẩn. Đảm bảo hệ thống thủy lực phải hoạt động ổn định.

– Mức độ dầu tại bơm thủy lực bị hao hụt thường có thể là do nguyên nhân thể tích của cơ cấu hoạt động của toàn bộ hệ thống thủy lực quá lớn.

– Độ nhớt của dầu thủy lực cũng có thể không phù hợp do nó có thể quá lớn, nên bạn ngay lập tức thay thế loại dầu phù hợp để tránh tuyệt đối tình trạng dẫn đến lỗ trống.

– Và nếu cần thiết nên lắp thêm bộ giải nhiệt dầu nếu kiểm tra nhiệt độ cao

– Nguyên nhân khác là do bơm mòn thì bạn cần thay thế ngay

Để được cung cấp bơm thủy lực hay phụ tùng xe nâng uy tín và chính hãng thì quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042