Mẹo chữa chướng bụng đầy hơi sôi bụng ở trẻ nhỏ an toàn

Nếu tìm từ khóa này trên mạng, đặc biệt là gõ bằng tiếng Anh, bạn sẽ có rất nhiều video về cách giúp bé ợ hơi. Vuốt và vỗ nhẹ lưng cho bé là một biện pháp giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong quá trình bú và sau khi bé bú xong. Có 3 tư thế chính được sử dụng phổ biến nhất giúp bé tránh sôi bụng đi ngoài ra nước. Bạn hãy chọn ra một tư thế thích hợp nhất cho bé và cho cả mình nhé.

 Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Cơ chế chính là làm tách nhanh hơi hòa tan trong sữa, để ợ bớt ra ngoài (giống như khi bạn vỗ nhẹ vào chai để ra bớt khí hay rung cho bay hơi trong nước có gas vậy). Nhớ là thật nhẹ và nhịp nhàng, mỗi lần 2 đến 5 phút nhé. Đặt bé ngội thẳng trong lòng mẹ. Sau đó dần dần cho bé ngả người về phía trước. Đặt cả bàn tay ngang ngực bé đồng thời vỗ vỗ hoặc xoa xoa lưng bé.

Bế bé ngả vào vai mẹ và duỗi hai tay xuống. Một tay vỗ hoặc xoa lưng bé. Một tay ôm mông bé. Đặt bé nằm úp trong lòng mẹ, giữ bé thật chặt. Đồng thời, vỗ hoặc xoa lưng bé. Áp lực nhẹ nhàng của đùi mẹ tác động lên bụng bé sẽ giúp bé ợ tiêu. Bên cạnh đó, những động tác xoa, vỗ từ bên này sang bên khác sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt sự khó chịu.

Giúp bé tống hơi bằng động tác đạp chân. Đặt bé nằm ngửa và nhẹ nhàng giúp bé đạp chân như thể đang đạp xe đạp, đồng thời làm sao ép đùi vào bụng trẻ nhịp nhàng, đều đặn. Cách này có thể giúp bé thoát hơi ra ngoài cơ thể. Massage là cách giảm đầy hơi hiệu quả. Nhẹ nhàng dùng các ngón tay của mẹ xoay tròn theo chiều kim đồng hồ từ rốn ra ngoài bụng của bé. Có thể dùng dầu massage để tay mẹ không bị rít khi chạm vào da của con.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042