Bí kíp lựa chọn đồng hồ chất lượng cao

Bạn rất yêu thích những chiếc đồng hồ đắt tiền và sang trọng, nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong việc mua chúng. Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo để tránh bị lừa đảo khi mua đồng hồ.
Tìm hiểu và nắm rõ những thông tin về chiếc đông hồ bạn định mua
Không phải ai khi mua đồng hồ cũng là những người sành sỏi. Có người là chơi đồng hồ , có người lại chỉ muốn mua một chiếc thật tốt để sử dụng, vậy nên khó tránh khỏi việc bạn mắc bẫy của những người bán hàng. Thế nên, ít nhiều trước khi mua bạn cũng nên tham khảo những đặc điểm của một chiếc đồng hồ chính hãng ra làm sao, đồng thời nếu bạn may mắn quen được một người chơi đồng hồ chẳng hạn, vậy thì hãy tận dụng nhé. Còn không thì bạn hãy lên website chính thức của hãng để tìm kiếm một số thông tin sau:

Giá cả: Hảng giả thì đương nhiên sẽ rẻ hơn hàng thật rồi, nên nếu không biết giá gốc của chiếc đồng hồ thì sẽ thạt nguy hiểm phải không nào. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều chủ cửa hàng thậm chí còn bán những món hàng giả với giá chẳng khác gì đồ thật để lừa khách hàng, vậy thì bạn sẽ phải dựa vào những yếu tố khác để quyết định.

Máy móc bên trong: Để giảm chi phí thì những chiếc đồng hồ giả sẽ luôn được sử dụng bộ máy rẻ tiền, chóng hỏng, vì nó nằm ở nơi người mua không thể nhìn thấy. Có một cách , tuy nhiên không thuận tiện lắm, đó là nhờ một chuyên gia đi cùng để kiểm tra. Cách này sẽ hơi phiền phức một chút nếu như bạn không phải là người quen biết các chuyên gia đó.

Trọng lượng: Vì được làm với các vật liệu cao cấp nên khi bạn cầm chiếc đồng hồ chính hãng trên tay sẽ thấy nặng hơn hẳn một chiếc rẻ tiền thường làm bằng sắt, nhôm,…

Dây đồng hồ: Bạn có thể kiểm tra chất lượng chiếc đồng hồ thông qua dây của nó bằng cách cầm sợi dây và lắc qua lắc lại, và nếu bạn thấy nó thật lỏng lẻo thì đó là đồ giả. Bên cạnh đó thì một chiếc đồng hồ thật sẽ có 2 mặt khá đồng đều nhau, trong khi hàng giả thì nhám và không được đều như vậy.

Mặt kính: Khi chọn đồng hồ nhớ đừng bỏ qua mặt kính, bởi một mặt kính trong, không trày xước và vết cắt trơn mịn , dày đều nhau sẽ góp phần tạo nên một tổng thể hoàn hảo của một chiếc đồng hồ cao cấp.

Chốt đồng hồ: Yêu cầu đầu tiên với chốt “xịn”là phait thật chắc chắn, đảm bảo không bị rơi ra hoặc quá lỏng lẻo ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Đồng thời, nó cũng phải có độ trơn, độ linh hoạt nhất định bởi bạn sẽ không muốn tốn cả nửa tiếng để chỉnh đồng hồ khi nó chạy sai giờ.

Mặt đồng hồ: Ví dụ với những dòng đồng hồ Thuỵ Sĩ, dưới chữ số 6 thường được khắc dòng chữ rất nhỏ ” SWISS MADE” một cách sắc xảo và tinh tế. Mặt đồng hồ cũng thường được tráng men trắng và có độ dày như nhau. Ngoài ra thì các con số cũng được khắc lên một cách rất tinh xảo.

Kim đồng hồ: Đã là hàng xịn thì cái gì cũng sẽ phải chỉnh chu, tỉ mỉ. Đương nhiên là những chiếc kim đồng hồ cũng không phải ngoại lệ với thiết kế tinh tế, hài hoà, từng góc cạnh được tính toán cẩn thận để cho ra hiệu quả thậm mĩ cao nhất. Trong khi đó, những chiếc được làm giả thì không có chất lượng tốt như vậy.

Dấu khắc,nhập: Trên những chiếc đồng hồ chính hãng thì các chữ, số khắc, nhập đều rất sắc nét, không mờ , nhoè như hàng giả, đồng thời cũng khắc một vài thông số kĩ thuật cơ bản của máy. Và đặc biệt là ở những chiếc đồng hồ vàng chắc chắn sẽ có dấu đóng chính thức của Thuỵ Sĩ.

Chữ số khắc trên hàng fake (đỏ) nhoè, không sắc sảo như trên hàng thật

Âm thanh, tiếng kêu: Tiếng kim giây của những chiếc đồng hồ xịn thường nghe rất mềm mại , nhẹ nhàngm êm ái, trong khi tiếng của những món hàng nhái lại chẳng khác gì đồng hồ treo tường, vừa to, vừa giật giật, đứt quãng, đôi khi khiến ta rất khó chịu.

Thẻ bảo hành: Chiếc đồng hồ chính hãng nào cũng sẽ có hộp và thẻ bảo hành trên toàn cầu. Với những thương hiệu lớn thì dựa vào chiếc thẻ đó bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về chất lượng , mẫu mã sản phẩm trên website của hãng, bởi những chiếc thẻ này thường được thiết kế độc quyền với các thông số ,kiểu dáng,…khác nhau.

Lựa chọn các cửa hàng chính hãng để mua đồng hồ

Đương nhiên là đồng hồ đắt tiền thì sẽ được bán ở các đại lý phân phối chính hãng với cửa hàng sạch sẽ , hiện đại. Còn nếu có ai đó mách bạn có nơi bán đồng hồ xịn ở một ngõ hẻm nào đó, thì tới 99% đó là đồ giả và hãy suy nghĩ thật cẩn thận với đề nghị này.
Suy cho cùng thì việc bạn quyết định mua một chiếc đồng hồ đều xuất phát từ giá trị và chất lượng của nó, nên bạn chẳng nên dại gì bỏ qua sự uy tín của các cửa hàng chính hãng mà lại chọn một đại lý bán lẻ để mua chiếc đồng hồ rẻ hơn chẳng bao nhiêu, và đương nhiên nếu rẻ quá thì đó chắc chắn là hàng nhái rồi.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042