Kinh nghiệm mua đồ hoàn thuế ở Singapore

Singapore là đất nước hiện đại, xinh đẹp, thu hút rất đông du khách đến du lịch Singapore. Bên cạnh những điểm tham quan kỳ thú, hấp dẫn, du khách còn tha hồ mua sắm những mặt hàng như: quần áo, giày dép, đồ điện tử, đồ gia dụng…

Hoàn thuế khi mua đồ ở Singapore - kinh nghiệm hữu ích

Hoàn thuế khi mua đồ ở Singapore – kinh nghiệm hữu ích

Khi kết thúc chuyến du lịch Singapore, mang về nhà các món hàng đã mua tại các cửa hàng tham gia chương trình hoàn thuế dành cho du khách, từ 100 đôla Singapore trở lên, bạn sẽ có đủ điều kiện được hoàn thuế Hàng hóa -Dịch vụ (GST). Nếu bạn chưa biết cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore đơn giản , hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin cần thiết.

Bạn cần biết thủ tục hoàn thuế ở Singapore

Một số thủ tục hoàn thuế ở Singapore

Một số thủ tục hoàn thuế ở Singapore

Du khách có thể khai hoàn thuế GST tại sảnh khởi hành của sân bay Quốc tế Changi, Sân bay Seletar, du khách khởi hành từ Singapore trên du thuyền quốc tế (không bao gồm tàu không rõ hành trình, tàu đi vòng quanh, phà địa phương) qua Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore, ga hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront cũng có thể được hoàn thuế. Khi điểm đến cuối cùng của tàu không phải Singapore, hành trình bao gồm việc con tàu quay lại Singapore hơn một lần, du khách chỉ có thể yêu cầu hoàn thuế GST tại điểm khởi hành cuối cùng từ Singapore trong chuyến đi đó.

Việc hoàn thuế GST giờ đây trở nên thuận tiện hơn nhờ Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS)

Việc hoàn thuế GST giờ đây trở nên thuận tiện hơn nhờ Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (eTRS)

Bạn chỉ cần chọn một thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền khi mua sắm hàng miễn thuế. Thẻ tính tiền này cho phép bạn thoải mái truy vấn toàn bộ chi tiết giao dịch mua hàng khi bạn khai hoàn thuế GST tại các Máy tự phục vụ eTRS ở sân bay cũng như cảng hành khách tàu biển. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phiếu eTRS được phát tại điểm mua hàng để làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay cũng như bến tàu. Bạn vẫn có thể thanh toán bằng bất cứ thẻ tín dụng/ghi nợ nào hoặc bằng tiền mặt.

4 bước đơn giản để thực hiện hoàn thuế

Tại cửa hàng

Mua sắm tại cửa hàng

Mua sắm tại cửa hàng

Khi mua sắm tại những cửa hàng bán lẻ tham gia eTRS, hãy sử dụng một thẻ tín dụng/ghi nợ làm thẻ tính tiền để kết nối tất cả các khoản mua. Yêu cầu cửa hàng cấp phiếu eTRS, hoá đơn/biên nhận gốc trước khi rời khỏi cửa hàng.

Trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành

Nếu bạn dự định làm thủ tục ký gửi hành lý cho hàng hóa đã mua, trước hết, hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS đặt tại sảnh làm thủ tục đăng ký khởi hành (trước khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc tầng 1 của bến tàu, bằng cách sử dụng thẻ tính tiền hay phiếu eTRS. Bạn sẽ không được hoàn thuế nếu đã làm thủ tục ký gửi hành lý trước khi khai hoàn thuế cho hàng hóa đã mua.
Nếu bạn dự định xách tay hàng hóa đã mua, hãy đến Phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) của sân bay hoặc tầng 2 của bến tàu cùng với hàng hóa đã mua hãy khai hoàn thuế GST tại các máy tự phục vụ eTRS.

Nếu bạn định đi du lịch Singapore theo tour ở http://dulichdaiviet.com/tour/du-lich-singapore-khoi-hanh-tu-ha-noi.aspx thì hãy hỏi ngay hướng dẫn viên và trưởng đoàn để được hướng dẫn cụ thể nhất về việc hoàn thuế khi ra sân bay hay khi mua đồ nhé!

Tại máy tự phục vụ eTRS

Máy tự động phục vụ

Máy tự động phục vụ

Hãy sử dụng thẻ tín dụng/ghi nợ để bạn dùng làm thẻ tính tiền để truy vấn tất cả thông tin mua hàng. Hãy quét từng phiếu TRS riêng lẻ để truy vấn thông tin mua hàng của bạn thực hiện theo hướng dẫn trên máy tự phục vụ eTRS để khai hoàn thuế GST. Có thể bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hàng hóa đã mua, hóa đơn/biên nhận gốc cùng với thẻ bay/vé máy bay đã xác nhận/phiếu xác nhận hiển thị hành trình du thuyền tại quầy kiểm tra hải quan.

Nhận hoàn thuế

 Nhận hoàn thuế

Nhận hoàn thuế

Khi khởi hành từ sân bay Quốc tế Changi, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Khi khởi hành từ sân bay Seletar, Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore hoặc nhà ga Hành khách Quốc tế tại Trung tâm HarbourFront, bạn sẽ được nhận tiền hoàn thuế qua thẻ tín dụng hoặc séc ngân hàng.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế trực tiếp vào thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong 10 ngày.
Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt, bạn hãy đến quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại phòng chờ Quá cảnh Khởi hành (sau khi làm thủ tục hải quan) với phiếu thông báo đã được phê duyệt để nhận tiền mặt.

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn phải cung cấp các thông tin

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn phải cung cấp các thông tin

Nếu chọn cách nhận tiền hoàn thuế bằng séc ngân hàng, bạn phải cung cấp các thông tin như tên người được trả tiền cùng với địa chỉ email trên phiếu Thông báo đã được phê duyệt rồi thả phiếu vào hộp dành cho hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi cho bạn sau 14 ngày kể từ ngày gửi phiếu thông báo được phê duyệt vào hộp.
Hi vọng, với những chia sẻ về hướng dẫn cách hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore thuận lợi ở trên, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trong việc hoàn thuế khi mua sắm ở Singapore.
Bạn sẽ có chuyến du lịch Singapore đầy thú vị khi bạn vừa được thưởng thức một Singapore xinh đẹp, lại vừa được mua sắm những thứ mình thích. Chúc các bạn có chuyến du lịch đầy ý nghĩa.

Loading Facebook Comments ...
Chủ Cửa Hàng: Ông Nguyễn Văn Huyền Địa chỉ: 39 Nguyễn Chí Thanh - Tp Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh ĐT: 0393881726 - 0904904042